Luộc trứng cứ thả thêm một miếng chanh nhỏ vào nồi, bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ
Luộc vịt cứ thả thêm 1 thứ này để "xóa sạch" mùi hôi, thịt thơm mềm hơn cả ngoài hàng / Trứng luộc tưởng đơn giản nhưng thói quen này của bà nội trợ khiến món trứng nhiễm đầy vi khuẩn
Bước 1: Bắt một nồi nước lên bếp rồi cho số lượng trứng đã được rửa sạch trước đó vào luộc như bình thường.
Bước 2: Sau khi thấy nồi trứng luộc sôi, bạn thả thêm vào nồi một lát chanh luộc chung.
Bước 3: Sau 15 phút, bạn tắt bếp, vớt trứng ra thả vào nước lạnh. Đợi trứng nguội, bạn chỉ cần đập nhẹ thì phần vỏ lập tức bị tách đôi, giờ thì bạn có thể mang trứng đi thưởng thức rồi.
Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm 3 mẹo bóc trứng luộc dưới đây cũng đơn giản và hiệu quả lắm đấy.
Lưu ý khi luộc trứng:
- Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, điều này giúp quá trình luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ.
- Trong quá trình luộc, nên để lửa vừa, nếu lửa quá to sẽ khiến trứng bị va đập dễ vỡ. Khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng từ 1-15 phút tùy theo ý thích của mỗi người là lòng đào, lòng đỏ dẻo, lòng đỏ chín… Sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, lúc này nhiệt độ của trứng đã giảm và mọi người có thể bóc rất dễ dàng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời