Luộc trứng cứ thả thêm một miếng chanh nhỏ vào nồi, bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ
Thái hành lúc nào cũng "chảy nước mắt": Nắm ngay mẹo này đảm bảo hết cay, thái nhanh dễ dàng / Tuyệt chiêu nhìn 3 giây biết ngay trái cây chứa hóa chất hay không, người bán hàng cũng nể phục
Bước 1: Bắt một nồi nước lên bếp rồi cho số lượng trứng đã được rửa sạch trước đó vào luộc như bình thường.
Bước 2: Sau khi thấy nồi trứng luộc sôi, bạn thả thêm vào nồi một lát chanh luộc chung.
Bước 3: Sau 15 phút, bạn tắt bếp, vớt trứng ra thả vào nước lạnh. Đợi trứng nguội, bạn chỉ cần đập nhẹ thì phần vỏ lập tức bị tách đôi, giờ thì bạn có thể mang trứng đi thưởng thức rồi.
Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm 3 mẹo bóc trứng luộc dưới đây cũng đơn giản và hiệu quả lắm đấy.
Lưu ý khi luộc trứng:
- Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, điều này giúp quá trình luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ.
- Trong quá trình luộc, nên để lửa vừa, nếu lửa quá to sẽ khiến trứng bị va đập dễ vỡ. Khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng từ 1-15 phút tùy theo ý thích của mỗi người là lòng đào, lòng đỏ dẻo, lòng đỏ chín… Sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, lúc này nhiệt độ của trứng đã giảm và mọi người có thể bóc rất dễ dàng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người