Luộc trứng không cần nước vẫn chín đều lại thơm ngon, nhiều dinh dưỡng gấp 10 lần thông thường
Lợi ích và cách dùng hạt tiêu chuẩn nhất để đem lại nhiều lợi ích sức khỏe / Uống 1 cốc nước ép dưa hấu, cơ thể nhận về vô vàn lợi ích quý giá
Nguyên liệu luộc trứng không cần nước
– 30 quả trứng cút
– 300 gr muối
– Ớt, quất, gia vị
Cách luộc trứng không cần nước
- Bước 1: Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Hoặc có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy.
– Bước 2: Cho 1/2 số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi số muối bắt đầu keo và khô lại.
– Bước 3: Xếp tất cả trứng vào nồi, và rắc nốt phần muối còn lại lên phía trên mặt trứng. Sau đó, bạn đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút, các bạn tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút là trứng chín.
Ảnh minh họa
Với cách luộc trứng đặc biệt này, phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn. Chúc các bạn thành công với cách luộc trứng không dùng nước này nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách luộc không cần nước với một số thực phẩm khác như:
Luộc rau
Cách này giúp rau bị thất thoát một số chất dinh dưỡng ra nước, rau không bị vàng không còn máu sắc xanh tươi, thẳng hàng đẹp mắt.
- Bước 1: Trước tiên, rửa sạch rau và xối rau thẳng dưới vòi nước thay vì ngâm rau trong chậu.
- Bước 2: Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và cuộn kín lấy rau vài lần. Chị em nên cắt các cọng rau đều nhau từ ngọn đến gốc.
- Bước 3: Cho vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.
- Bước 4: Thành phẩm có được là những cọng rau chín nhưng vẫn xanh mướt mắt, không bị lộn xộn và rất dễ bày biện trên đĩa.
Luộc gà
Nguyên liệu:
– 1 con gà khoảng 1,5kg
– 1 bịch muối hột
Cách thực hiện:
– Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.
Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi
– Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.
– Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.
– Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.
– Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới