Đời sống

Luộc vịt cứ cho thêm thứ này, thịt thơm nức chẳng còn mùi hôi lại giòn tan trong miệng

Vịt luộc là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên để luộc vịt ngon, không còn mùi hôi thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách luộc vịt ngon với 1 thứ đơn giản.

6 thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa bệnh cúm hiệu quả / Cách chọn rau củ tươi ngon không sâu bệnh, không hóa chất

Nguyên liệu

- 1 con vịt ngon

- 1 củ gừng rửa sạch, đập dập

- 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng

- 1 nhánh sả rửa sạch, đập dập

cach-luoc-vit-ngon-het-hoi

Khử mùi hôi của vịt

Vịt đặc trưng là có mùi hôi vì thế trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịtvà lấy hếtphần tuyến nhờn ở đuôi vịt nếu không chất nhờn ở tuyến này sẽ khiến vịt luộc không thể thơm ngon được.

Tiếp đó, dùng một chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng ướp với vịt và để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Cách luộc vịt

Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc chung với vịt, như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm lừng lại giòn tan.

- Lưu ý, lửa không nên quá to, sau khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 20-25 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.

 

cach-luoc-vit-ngon-het-hoi2

- Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, chị em chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, thịt săn chắc.

- Khi vịt nguội, chặt và xếp ra đĩa. Chần vài cọng hành rồi phủ lên trên ăn kèm rất ngon.

Cách chọn vịt ngon

Vịt ngon là những con vịt vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già. Vịt trưởng thành sẽ béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

- Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

- Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

 

- Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm