Luộc vịt đừng vội thả ngay vào nồi nước, làm theo cách này đảm bảo thịt thơm nức mũi, vừa mềm vừa ngọt
Mẹo chọn kiwi ngon của những bà nội trợ thông thái / Mẹo hay với màng bọc thực phẩm "siêu tiện lợi", chắc chắn bạn chưa biết
1. Khử mùi hôi cho thịt vịt
Dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế đúng cách sẽ để lại mùi hôi khó chịu khi ăn.
Cách khử mùi hôi cho thịt vịt vô cùng đơn giản:Dùng muối hạt (trong nhà lúc nào cũng nên có 1 bịch muối hạt loại to) chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Tốt hơn hết, bạn nên dùngrượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
2. Nguyên liệu chuẩn bị để luộc vịt
1.5 kg vịt sống (dành cho 4 người ăn)
Gừng tươi: 2 củ
Hành khô: 1 củ
Muối hạt
Rượu trắng
3. Cách luộc vịt thơm- mềm, không hôi
Bước 1. Sơ chế vịt
Hiện nay, tại các điểm chợ hoặc trong siêu thị đều rất dễ để tìm thấy vịt đã được thịt sẵn. Người dùng có thể mua vịt đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian.
Khi mua những con vịt đã thịt sẵn, người dùng chỉ cần sơ chế lại để khử mùi hôi tanh của vịt.
Bước 2. Khử mùi hôi tanh cho thịt vịt
Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Dùng muối hạt và gừng đập dập để chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch lại với nước. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Sau đó dùng rượu trắng (có thể dùng giấm gạo) để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Bước 3. Luộc vịt
Bắc một nồi nước lên bếp đun, đổ lượng nước đủ để ngập hết phần vịt. Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt, vì vậy nên cho vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.
Luộc vịt trong khoảng 20 - 25 phút, khi thấy phần nước đã cạn hơn, dùng 1 chiếc đũa chọc vào phần thịt vịt nếu không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món vịt luộc ngon trên đây!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo