Đời sống

Luộc vịt đừng vội thả ngay vào nồi nước, làm theo cách này đảm bảo thịt thơm nức mũi, vừa mềm vừa ngọt

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa thích, vậy nhưng để luộc vịt thơm, ngon và không có mùi thì không phải ai cũng biết cách. Bỏ túi cách luộc vịt thơm ngon, xoá sạch mùi hôi sau đây.

Mẹo chọn kiwi ngon của những bà nội trợ thông thái / Mẹo hay với màng bọc thực phẩm "siêu tiện lợi", chắc chắn bạn chưa biết

1. Khử mùi hôi cho thịt vịt

Dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế đúng cách sẽ để lại mùi hôi khó chịu khi ăn.

Empty
Ảnh minh họa

Cách khử mùi hôi cho thịt vịt vô cùng đơn giản:Dùng muối hạt (trong nhà lúc nào cũng nên có 1 bịch muối hạt loại to) chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Tốt hơn hết, bạn nên dùngrượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

2. Nguyên liệu chuẩn bị để luộc vịt

1.5 kg vịt sống (dành cho 4 người ăn)

Gừng tươi: 2 củ

 

Hành khô: 1 củ

Muối hạt

Rượu trắng

3. Cách luộc vịt thơm- mềm, không hôi

Bước 1. Sơ chế vịt

 

Hiện nay, tại các điểm chợ hoặc trong siêu thị đều rất dễ để tìm thấy vịt đã được thịt sẵn. Người dùng có thể mua vịt đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian.

Empty
Ảnh minh họa

Khi mua những con vịt đã thịt sẵn, người dùng chỉ cần sơ chế lại để khử mùi hôi tanh của vịt.

Bước 2. Khử mùi hôi tanh cho thịt vịt

Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.

Dùng muối hạt và gừng đập dập để chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch lại với nước. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

 

Sau đó dùng rượu trắng (có thể dùng giấm gạo) để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

Bước 3. Luộc vịt

Bắc một nồi nước lên bếp đun, đổ lượng nước đủ để ngập hết phần vịt. Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt, vì vậy nên cho vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.

Empty
Ảnh minh họa

Luộc vịt trong khoảng 20 - 25 phút, khi thấy phần nước đã cạn hơn, dùng 1 chiếc đũa chọc vào phần thịt vịt nếu không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món vịt luộc ngon trên đây!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm