Đời sống

Lươn om chuối nghệ chuẩn vị mẹ nấu cho ngày bận rộn

DNVN – Thèm món lươn om chuối nghệ mẹ vẫn nấu cho ăn ngày bé nhưng chẳng biết cách làm sao cho đúng vị, dưới đây là công thức lươn om chuối nghệ nhanh gọn nhưng vô cùng thơm ngon cho ngày bận bịu.

Đọc tính cách phụ nữ cực chuẩn xác qua vị trí nốt ruồi trên cơ thể / Ngỡ ngàng trước thái độ của người chồng khi nữ thư ký gửi ảnh bụng rạn chằng chịt của vợ

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất đạm rất được ưa chuộng kể cả người lớn hay trẻ nhỏ. Không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao, lươn được ưa thích bởi cách chế biến nhanh gọn có thể biến tấu ra nhiều món ngon khác nhau. Chỉ những bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món lươn om chuối nghệ miền Trung thơm ngon.

Lươn om chuối nghệ. Nguồn:danang.huongghiepaau

Nguyên liệu:

Lươn 500 gram (Nên chọn con còn sống, thân mình tròn béo)

Chuối xanh 5 quả

Đậu hũ miếng 3 đến 4 miếng vừa

 

Thịt ba chỉ 20 gram

Lá lốt, lá tía tô, hành lá

Ớt tươi 1 quả, hành tím, tỏi, nghệ tươi

Gia vị cần thiết: muối, mắm tôm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, giấm ăn, bột nghệ

Cách làm:

 

Sơ chế:

Lươn mua về đem ngâm với nước muối và giấm ăn từ 10 đến 15 phút. Đổ lại lươn ra rổ, rửa sạch hết nhớt sau đó mổ lươn và cắt khúc vừa ăn.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu khuôn thái miếng vừa ăn, chiên đậu vàng giòn các mặt rồi để ráo dầu

Hành tỏi bớt vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái sợi.

 

Chuối xanh lột vỏ, chuẩn bị một chậu nước muối, cắt chuối thành từng khúc vừa ăn và cho chuối vào chậu nước muối ngâm để tránh bị thâm. Ngâm 20 phút rồi rửa sạch chuối và để ráo.

Nghệ tươi giã nhuyễn lọc lấy nước, bỏ bã đi.

Hòa hai thìa canh mắm tôm với 2ml nước lọc. Sau đó, lấy dụng cụ lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã đi.

Lá lốt và lá tía tô nhặt sạch, bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt sao cho vừa ăn.

Hành lá nhặt sạch để ráo.

 

Nguồn:ngoisao.net

Chế biến:

Đổ lươn vào tô ướp chút bột nghệ, hành tỏi băm, muối, bột ngọt, tiêu. Trộn đều lên và để đó 15 đến 20 phút cho lươn thấm gia vị.

Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó, cho lươn vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ, chuối xanh, ớt thái sợi, nước mắm tôm, chút giấm, 1 bát con nước vào đun sôi.

 

Khi chảo sôi thì vặn lửa nhỏ om khoảng 10 đến 15 phút sau đó cho tía tô, lá lốt vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công với món lươn om chuối nghệ!

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm