Đời sống

Lướt điện thoại, máy tính ngày đêm, dễ có ngày mắc bệnh ở tay đau đớn mãi không chữa khỏi

Ngón tay là bộ phận thường dùng nhất trên cơ thể. Vì vậy một khi đã sử dụng điện thoại nhiều đến mức mắc bệnh, sẽ khó lòng có thể chữa trị dứt điểm, gây đau đớn không dứt.

Giảm cân cho người bệnh tiểu đường / 5 bệnh thường gặp trong mùa hè

Lướt điện thoại, máy tính ngày đêm, dễ có ngày mắc bệnh ở tay đau đớn mãi không chữa khỏi 0

Với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ, điện thoại thông minh giờ đây dường như không lúc nào rời tay con người.

Đi bộ trên đường phố, bạn có thể thấy những người tiếp tục lướt điện thoại. Khi bạn làm việc,bạn vẫn có thể lướt, gõ điện thoại không ngừng. Ngay cả khi ăn, khi ngủ, mọi người vẫn miệt mài lướt, gõ điện thoại.

Tưởng rằng việc sử dụng điện thoại hết sức bình thường, nhưng nó lại tiềm tàng bệnh viêm bao gân cho bàn tay.

Lướt điện thoại, máy tính ngày đêm, dễ có ngày mắc bệnh ở tay đau đớn mãi không chữa khỏi 1

Viêm bao gân thường do tình trạng làm việc quá sức và mệt mỏi của các ngón tay hoặc khớp gây viêm. Khi các ngón tay phải dùng lực, gân sẽ rất đau đớn, vì thế không thể làm việc gì dùng lực ở bàn tay.

Viêm bao gân có thể được coi là bệnh nghề nghiệp. Những người thường sử dụng ngón tay và cổ tay của họ thường dễ bị viêm bao gân, như lập trình viên, nhân viên và đầu bếp.

 

Tất nhiên, những người thường xuyên lướt, gõ điện thoại di động cũng dễ bị viêm bao gân.

Lướt điện thoại, máy tính ngày đêm, dễ có ngày mắc bệnh ở tay đau đớn mãi không chữa khỏi 2

Trong giai đoạn đầu bị viêm bao gân, chườm nóng, mát xa và châm cứu có thể chữa khỏi bệnh.

Tuy nhiên, nếu giai đoạn đầu không có biện pháp hạn chế nguồn gốc gây bệnh, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống ở giai đoạn sau, và có thể phải phẫu thuật.

Lướt điện thoại, máy tính ngày đêm, dễ có ngày mắc bệnh ở tay đau đớn mãi không chữa khỏi 3

Ngay cả khi chữa khỏi, nguy cơ tái phát viêm bao gân cũng là rất cao, vì các ngón tay là phần thường xuyên được sử dụng nhiều nhất trên cơ thể.Chưa kể với những ai ngoài làm việc, còn thường xuyên lướt điện thoại.

 

Trong thực tế, phòng ngừa viêm bao gân không khó.Cần chú ý ngồi đúng tư thế khi làm việc, chú ý nghỉ ngơi, cố gắng giảm căn thẳng quá mức cho khớp tay.

Khi bạn tắm vào buổi tối, hãy nhớ tắm nước nóng và để cho các cơ bắp co giãn, thư giãn. Về cơ bản, miễn là chú ý đến nó, sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý, bạn sẽ không mắc bệnh này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm