Ngô ngon nhưng cực độc nếu ăn nhiều, có thể gây viêm ruột hoặc các bệnh mãn tính
4 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu khi mất điện / Không phải cho vào tủ lạnh, đây mới là cách bảo quản 10 loại thực phẩm tươi lâu cả tuần
Ngô là loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Ngô rất giàu chất xơ giúp hạn chế các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa đồng thời hỗ trợ tái tạo tế bào máu, phòng ngừa tình trạng thiếu máu.
Chưa dừng lại ở đó, trong ngô còn chứa hàm lượng lớn carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể đồng thời cân bằng năng lượng đảm bảo cho não và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.
Ảnh minh họa.
Một số công trình nghiên cứu còn chỉ ra, ăn ngô cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện thị lực, phòng chống các tế bào ung thư và có khả năng giảm viêm cực kỳ tốt.
Chính vì những lợi ích này mà bạn nên ăn ngô thường xuyên hơn. Tuy nhiên, để ngô phát huy tối đa công dụng, chuyên gia khuyên bạnkhông nên ăn nhiều bởi dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe.
1. Bệnh tiểu đường
Ngô tuy ngon, dễ ăn nhưng không nên ăn nhiều bởi lượng carbohydrate có trong loại thực phẩm này có thể gây tăng lượng đường trong máu, đặc biệt kiêng với người bị tiểu đường.
Ngoài ra, lượng tinh bột quá lớn còn dễ gây đầy hơi, khó chịu.
2. Dị ứng
Một số người bị dị ứng với ngô thì không nên ăn, nếu cố tình ăn ngô sẽ khiến cơ thể phát bạn, nôn mửa thậm chí có thể gây sốc phản vệ phải đi cấp cứu.
3. Gây bệnh mãn tính
Có thể bạn chưa biết, ngô rất nghèo các axit béo có lợi cho cơ thể trong khi hàm lượng omega - 6 lại quá nhiều, việc tỉ lệ omega -3 và omega - 6 trong cơ thể chênh lệch quá lớn có thể gây ra các bệnh mãn tính nếu ăn quá nhiều ngô.
4. Gây kích ứng ruột
Nghiên cứu cho thấy, các protein có trong ngô thường là gluten, chất này có thể phá vỡ niêm mạc ruột đồng thời gây ra các vấn đề cho hệ tiêu hóa nếu ăn 1 lượng lớn ngô.
Bên cạnh đó, trong ngô còn chứa lectit - một loại protein có thể gây kích ứng ruột lâu dần dẫn tới viêm ruột.
Vậy ăn bao nhiêu ngô là đủ?
Chuyên gia khuyến cáo, chỉ nên ăn nửa cốc ngô tương đương với 1 bắp ngô bình thường.
Trường hợp cơ thể đang có bệnh thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới