Đời sống

Lướt nhìn cà chua 3 giây biết ngay quả nào chín tự nhiên, quả nào chín ép bằng hóa chất

Với mẹo chọn cà chua tươi ngon dưới đây bạn sẽ dễ dàng lựa được những quả không nhiễm hóa chất.

Đừng ăn bún phở, đây mới là món ăn sáng giàu dinh dưỡng nhất mà bạn nên chọn / Mua chuối nên chọn quả cong hay thẳng? 90% bà nội trợ không biết câu trả lời

Nhìn vào màu sắc khi chọn cà chua

Khi mua cà chua muốn biết đó có phải là cà chua chín tự nhiên hay không ban nên nhìn vào phần vỏ của nó. Thông thường có màu đỏ, vỏ căng mọng và có những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ nếu bạn để ý kĩ, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm đó chính là cà chua ngon.

Ngoài ra, khi bạn bổ quả cà chua ra sẽ thấy có hạt màu trắng chứ không phải màu xanh, ruột chín đỏ và có bột.

Bạn cũng nên lựa chọn những quả cà chua quả đỏ hồng, cầm còn chắc tay. Không chọn những quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong.

Chọn cà chua tươi ngon không hóa chất
Chọn cà chua tươi ngon không hóa chất

Kiểm tra phần cuống cà chua

Khi mua cà chua muốn chọn quả chín tự nhiên tươi ngon, Bạn có thể quan sát kĩ cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹbvẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên.

Nếu như bạn quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không có mùi thơm và không đỏ mọng. Khi chế biên, cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ, khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Phân biệt cà chua bị phun hóa chất nhiều

Một trong những mẹo chọn cà chua ngon tự nhiên và không có chất độc hại quả bao giờ cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu.

Cách chọn cà chua chín tự nhiên

Với những quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt và cứng ngày cả khi vỏ chín đỏ.

Mẹo giúp bảo quản cà chua được lâu

Một trong những cách giúp bạn bảo quản cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày.

Ngoài ra, khi bạn muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo là cà chua sẽ chín nhanh hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC