Chuyên gia chia sẻ: Mẹo chọn phần thịt bò nào để làm bít tết ngon mềm
Mẹo đơn giản để nhà mát như đang bật điều hòa / Mẹo uống nước chuẩn nhất để thải sạch độc tố, giảm cân "thần tốc", da sáng đẹp từng ngày
Chọn thịt thăn bò nội
Với thịt thăn nội là phần ngon nhất của một con bò. Nó có tên gọi khác là phần thịt bò fillet. Với phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Khi bạn chọn phần thịt bò này làm bít tết chắc chắn món ăn sẽ vô cùng béo ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít. Khi chọn được món thịt thăn bò nội món bít tết của bạn sẽ cực kỳ hoàn h
Chọn thịt thăn bò ngoại
Phần thịt thăn của bò ngoại chính là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Khi bạn chọn phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải mỡ “gây” như phần khác. Bạn làm món bít tết với phần thịt thăn bò ngoại không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món xào bò, bò nướng, áp chảo,…đều vô cùng hoàn hảo, chắc chắn món ăn ngon thượng hạng.
Chọn thịt thăn vai của bò
Khi bạn muốn làm món bít tết ngon bạn cũng có thể chọn phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T. Đây cũng như thịt thăn viền mỡ, với phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất giúp món ăn mềm béo ngậy và không bị ngán.
Cách chọn thịt bò tươi ngon, không hóa chất
Khi bạn cần chọn thịt bò để làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, thịt “thật”, không hóa chất. Nói vậy là vì hiện nay có rất nhiều trường hợp làm thịt giả bò bằng cách ngâm hóa chất lên thịt lợn đã ôi, thiu. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau:
Màu sắc thịt bò: Bạn nên chọn phần thịt bò có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt. Những thớ thịt của bò nhỏ, xếp đều đó chính là phần thịt bò ngon.
Dùng tay ấn vào thịt: Khi mua thịt bò bạn hãy dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, phần thịt bò không bị lợt màu thì đây là thịt tươi ngon nên lựa chọn.
Mùi thơm của thịt bò: Khi chọn thịt bò nếu có mùi thơm đặc trưng của bò thì đó là thịt ngon. Còn nếu có mùi lạ, mùi của ôi, thiu thì không nên lựa chọn. Khi chọn thịt bò bạn nên ưu tiên chọn thịt bò đực sẽ ngon hơn bò cái.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?