Đời sống

Lý do bạn nên ăn táo xanh thường xuyên

Thường xuyên ăn táo xanh sẽ cải thiện sức khỏe phổi, ngừa cục máu đông, hỗ trợ giảm cân.

Người cao huyết áp có nên sử dụng giấm táo? / 7 loại thực phẩm cần tránh sử dụng trước khi chạy bộ

Cải thiện sức khỏe phổi

Lý do bạn nên ăn táo xanh thường xuyên

Ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Nguồn ảnh: Internet

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ.

Phòng ngừa cục máu đông

Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Đã bao nhiêu lần chúng ta tìm kiếm trên internet những loại thực phẩm có thể giúp giảm cân, khi tất cả những gì chúng ta phải làm là lấy một quả táo! Táo xanh chứa nhiều chất xơ và hàm lượng nước - cả hai chất giúp chúng ta ăn ít hơn và thúc đẩy quá trình giảm cân. Vì béo phì có liên quan đến các bệnh và tình trạng khác nhau, hỗ trợ giảm cân là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của táo xanh.

 

Chất xơ trong táo xanh giúp tiêu hóa chậm hơn, giúp bạn no lâu hơn. Và hàm lượng nước khiến bạn cảm thấy như có nhiều thức ăn trong bụng mà không có thêm calo.

Cải thiện tầm nhìn

Thị lực của chúng ta yếu đi khi chúng ta già đi, điều quan trọng là phải tiêu thụ thực phẩm có thể giúp bảo vệ mắt. Táo xanh rất giàu Vitamin C, Vitamin A, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thực vật nên chúng trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời để cải thiện thị lực. Các vi chất dinh dưỡng này chống lại các tổn thương và nhiễm trùng trong mắt, giúp vết thương mau lành hơn và bảo vệ thủy tinh thể cũng như lớp ngoài của mắt.

Phòng chống bệnh hen suyễn

Một lợi ích quan trọng của việc ăn táo xanh là nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Các vitamin và khoáng chất có trong táo xanh giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏe hơn khi chống lại bệnh dị ứng.

 

Đối với những người đang bị hen suyễn, ăn một quả táo xanh mỗi ngày có thể rất có lợi vì nó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giúp cơ thể xử lý tình trạng bệnh tốt hơn.

Giàu vitamin A và C

Táo xanh bao gồm vitamin A và C. Vitamin C có trong táo xanh là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của các gốc tự do và làm cho da ít bị ung thư da. Hơn nữa, táo xanh có hàm lượng vitamin A cao giúp duy trì thị lực tốt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm