Đời sống

Lý do bạn nên hạn chế ăn thịt đỏ ngay hôm nay

Ăn quá nhiều thịt đỏ là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân, dễ bị ung thư trực tràng.

Thực phẩm giàu vitamin K bạn nên bổ sung thường xuyên / 7 thực phẩm giàu omega-3 tự nhiên tốt cho bà bầu, giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Ung thư đại trực tràng

thịt đỏ
Ảnh minh họa.

Ăn thịt đỏ, đặc biệt là những loại đã chế biến, làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt nếu bạn có gien di truyền mắc bệnh này. Mặc dù gien có vai trò trong hệ miễn dịch, nếu bạn có gien này, thì việc ăn và tiêu hóa thịt có thể gây ra phản ứng viêm hoặc miễn dịch, theo boldsky.

Mất cân bằng nội tiết

Theo một nghiên cứu được công bố trên kho lưu trữ nội khoa, các hoóc môn được thêm vào thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phần lớn phụ nữ ăn hơn 1,5 khẩu phần.

Tăng cân

Thịt đỏ có hàm lượng chất béo bão hòa không lành mạnh, thường có liên quan đến tăng cân. Mặc dù thịt đỏ cũng chứa các chất dinh dưỡng và protein có giá trị, khi ăn quá mức, nó có thể là một yếu tố chính để tăng cân.

 

Tăng nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu của Đại học Havard đã tiết lộ rằng những phụ nữ ăn quá nhiều thịt đỏ có nguy cơ ung thư vú cao. Nên thay thế việc ăn thịt đỏ hàng ngày bằng một loại protein nạc như thịt gà, cá, hoặc quả hạch để làm giảm nguy cơ ung thư vú. Điều này được cho là do thịt đỏ khi nấu ở nhiệt độ cao, sinh ra các sản phẩm phụ gây ung thư. Một lý do khác là bởi vì các chất tăng trưởng để nuôi gia súc có thể làm tăng mức độ hormone ở phụ nữ. Thịt chế biến cũng chứa nitrat, có liên quan đến nguy cơ ung thư vú.

Có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn

Một nghiên cứu ở Harvard đã cho thấy mối liên quan giữa việc ăn thịt đỏ nhiều và tuổi thọ ngắn. Trong khi đó, việc ăn các nguồn protein có lợi cho sức khỏe như cá, gia cầm, quả hạch và rau đậu sẽ làm giảm nguy cơ tử vong sớm.

Thiếu dinh dưỡng

 

Một chế độ ăn chay thuần, cân bằng có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, ăn chay khó cung cấp đủ sắt, vitamin B12, D cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên người ăn chay bổ sung các sản phẩm từ đậu, các loại hạt, trái cây, rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt… để bổ sung vitamin B12, vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm