Đời sống

Lý do bất ngờ khiến bạn mất kiểm soát cân nặng

Bạn muốn giữ vóc dáng hoàn hảo thì hãy loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng tới cân nặng ngay hôm nay.

4 loại tinh dầu giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả / Tác dụng phụ đáng sợ của trà hoa cúc bạn cần biết

Uống sữa hạnh nhân quá nhiều

Lý do bất ngờ khiến bạn mất kiểm soát cân nặng

Ảnh minh họa

Những người tiêu thụ các sản phẩm từ sữa có khả năng trao đổi chất tăng cường và nguy cơ tăng cân thấp hơn nhờ canxi. Tuy nhiên, điều này chỉ hiệu quả nếu nó được kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng còn nếuquá lạm dụng sữa hạnh nhân thì bạn cũng có thể mất quyền kiếm soát cân nặng.

Thích mặc quần jeans bó hơn

Quần jeans có thể giúp tạo ảo giác và giúp bạn trông mảnh mai hơn, nhưng mặc chúng thường xuyên có thể dẫn đến một số vấn đề. Quần jeans bó ép đùi, mông và ngăn cản các cơ thực hiện chức năng nâng đỡ của chúng. Sau khi chịu áp lực trong một thời gian dài, mông và đùi bắt đầu trông to hơn. Để ngăn chặn điều này, bạn nên chuyển sang những trang phục thoải mái hơn.

Gặp căng thẳng, lo âu quá mức

Việc ngồi hàng giờ đồng hồ bên trước máy tính để xử lý công việc cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng calories dư thừa trong cơ thể bị tích tụ, đồng thời gây cản trở quá trình lưu thông máu và khiến bụng bạn có thêm ngấn khi ăn no. Bên cạnh đó, khi công việc gây ra nhiều áp lực khiến bạn gặp căng thẳng, lo âu thường xuyên thì hormone cortisol cũng sản sinh nhiều hơn và khiến chất béo tích tụ trong cơ thể dễ dàng.

 

Trao đổi chất kém

Ngồi nhiều kèm theo tâm trạng căng thẳng khiến cho tốc độ trao đổi chất bị suy giảm dẫn đến tăng cân. Theo thời gian, tốc độ trao đổi chất của con người suy yếu dần, vì vậy, để có thể đốt cháy được chất béo nhanh chóng thì cần có chế độ ăn hợp lý và tập thể dục nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm