Đời sống

Mặc áo ngực sai kích cỡ gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Các nghiên cứu cho biết mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những tác hại khi mặc áo ngực sai kích cỡ mang lại.

5 tác hại cực kỳ nguy hiểm do thường xuyên ăn đồ quá nóng / Tác hại khôn lường từ việc cho trẻ ăn dặm sớm

Đau lưng, cổ và ngực

Các nghiên cứu cho biết mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Những bệnh phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và đau ngực. Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt và gây ra áp lực dây đeo quá mức có thể dẫn đến tư thế cơ thể sai và kết quả là gây đau ở các phần khác nhau của thân.

Mặc áo ngực sai kích cỡ gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhức đầu

Áp lực tăng thêm do áo ngực nhỏ cũng có thể dẫn đến đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai, có thể gây đau cổ và đau đầu. Thực tế đã chỉ ra rằng việc chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

Biến dạng vai

Áp lực dây đeo cũng có thể gây ra “khuyết tật dây đeo áo ngực”. Khi áo ngực không thể nâng đỡ tốt, trọng lượng quá lớn sẽ khiến dây áo ngực dính chặt vào vai người phụ nữ. Các nghiên cứu nói rằng việc mặc áo ngực nhỏ trong thời gian dài gây áp lực lên mô mềm của vai đến mức có thể gây ra biến dạng.

Các vấn đề về da

 

Áo ngực quá rộng có thể không đủ nâng đỡ, khiến da ngực bị tổn thương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự biến dạng ngực do trọng lực gây ra khiến da căng ở vùng trên của bầu ngực.

Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu có bộ ngực nhỏ hơn cũng bị tổn thương da như những người có bộ ngực lớn.

Ảnh hưởng đến quá trình thở

Áo ngực quá chật gây nhiều áp lực tới xương cũng như các cơ, bắp, dần dần khiến bạn thở khó khăn và thấy tức ngực.

Giảm lưu lượng máu

 

Bra quá chật còn ảnh hưởng tới lưu lượng máu đến ngực, gây ra u hoặc ngăn bài tiết chất thải, độc tố. Nếu bạn thấy vết hằn rõ ràng, có màu đỏ quanh người khi cởi áo ngực, điều đó có nghĩa size này không phù hợp với bạn.

Hạch bạch huyết

Mặc áo ngực quá chật có thể làm nổi hạch bạch huyết. Nếu không được điều trị sớm sẽ hình thành ổ áp xe.

Thay đổi kích thước ngực

Nếu mặc áo ngực không phù hợp và thoải mái, ngực sẽ tăng hoặc giảm kích cỡ.

 

Ung thư vú

Theo các chuyên gia sức khỏe thì những chị em thường xuyên mặc áo ngực có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 125 lần so với những phụ nữ khác.

Đặc biệt những chị em mặc áo ngực chật càng có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn bởi áo ngực chật sẽ làm hạn chế quá trình lưu thông của hệ bạch huyết tới các tế bào tuyến vú. Hệ này bao gồm những mao mạch mềm, nhỏ, chất lỏng lâu ngày bị dồn ứ tại đây sẽ tạo nên u và dẫn đến hiện tượng đau nhức vùng ngực, hình thành tế bào ung thư vú.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm