Mách bạn 2 cách chọn thịt bò tươi ngon
Bò cháy tỏi mềm ngon: Món ăn vặt ngon mê ly / 5 mẹo giúp con trẻ hạn chế sử dụng các thiết bị di động
Khi chọn thịt bò, không nên chọn tùy ý mà hãy lưu ý các điểm sau để chọn đúng loại thịt, nếu không món ăn sẽ không ngon dù đã mua những phần thịt đắt tiền.
Thịt bò
Mẹo 1: Mùi vị của thịt bò tùy thuộc vào từng phần khác nhau
Thịt bò được chia thành nhiều loại khác nhau. Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến ức bò, sườn chữ T, thăn bò, bắp bò,…. Cách phân loại thịt bò chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn các loại thịt khác, chủ yếu là do các bộ phận khác nhau của thịt bò có sự khác biệt lớn về mùi vị và kết cấu nên cần phân loại chi tiết.
Ví dụ như thịt gân bò: Nếu muốn làm món bò sốt vang và bò kho thì phần thích hợp nhất là thịt gân bò. Gân bò là phần thịt ở chân, phần thịt này có nhiều cơ và gân. Hàm lượng chất béo cũng ít hơn các phần khác, nên khi chế biến sẽ không bị ngấy và ngấm mỡ.
Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng, khi mua cần chú ý chọn đúng loại thịt thì chế biến mới ngon và tròn vị.
Mẹo 2: Không mua thịt bị ướt hoặc không đàn hồi
Thịt bò khi để quá lâu hoặc rã đông sẽ có bề mặt bị nhớt, không có độ đàn hồi khi nhấn vào. Loại thịt này không phải thịt tươi, khi mua về chế biến sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị, thịt không thơm và ngọt, bạn cần hết sức lưu ý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm