Chỉ chần thịt thôi thì không sạch, ghi nhớ ngay 3 mẹo đơn giản này, chất bẩn trôi ra hết
Top 10 mẹo vặt giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cực nhanh / Hóc xương cá không còn là vấn đề đáng sợ nếu bạn biết mẹo vặt này
Dưới đây là những mẹo giúp rửa thịt sạch từ trong ra ngoài.
1. Dùng bột mì
Bước đầu tiên, chúng ta có thể rửa thịt trong nước, phủ một lớp bột mì lên trên và để trong vài phút. Sau đó, xả sạch bột dưới vòi nước, dùng tay vò thịt khi rửa để bột hút bớt chất bẩn trong thịt, khi ninh thịt sẽ rất sạch.
Ảnh minh hoạ
2. Dùng giấm trắng hoặc nước vo gạo
Giấm trắng có thể khử mùi tanh, còn nước vo gạo có tác dụng tẩy rửa tương đối mạnh, có thể giúp loại bỏ tiết trong miếng thịt, giúp thịt nấu lên không bị tanh. Bạn nên đổ nước vo gạo càng nhiều càng tốt, và thay nước 2-3 lần để thịt sạch hơn. Nếu dùng giấm trắng, lượng giấm nên cho vừa phải để không làm thịt bị chua quá.
3. Muối
Muối có tác dụng diệt khuẩn và giúp thịt sạch hơn. Bạn có thể ngâm thịt trong nước muối, lưu ý nên thay nước 2-3 lần để loại bỏ tiết hoàn toàn, giúp thịt không bị tanh.
Khi luộc thịt, bạn nên chia thành 2 lần. Lần đầu tiên nên chần qua rồi đổ nước đi sau khi nổi bọt, vì đây là những phần bẩn còn sót lại sau khi rửa. Lần thứ 2, bạn luộc đến khi thịt chín. Chuẩn bị 1 chiếc đũa để kiểm tra độ chín của thịt. Nếu đũa đâm xuyên được hết miếng thịt thì nghĩa là thịt đã chín đều và có thể ăn được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết