Đời sống

Mách bạn các món ngon đặc biệt với rau rút

Rau rút xào tỏi, rau rút nấu cua... là mang lại hương vị đặc biệt cho bữa cơm gia đình chị em nội trợ chú ý nhé.

Thực đơn cơm chiều: Món nấu nhanh mà giàu dinh dưỡng / Thực đơn cơm chiều: Canh rau nhút cá rô đồng, thịt heo chiên xù, đậu đũa xào thịt băm

Rau nhút xào tỏi

3 món ngon đặc biệt với rau rút

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau rút 300 gr

Tỏi 3 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít

 

Cách làm:

Rau rút mua về nhặt bỏ cọng hư, dập và già, loại bỏ phần xốp trắng, đem rửa sạch và cắt ngắn cho vừa ăn. Sau đó vớt ra để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cho vào chén.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp với lửa vừa, cho tỏi vào phi thơm vàng. Tỏi đã vàng, cho rau rút vào xào đều tay liên tục 5 phút cho rau mềm và chín đều.

Nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay khoảng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.

 

Canh khoai sọ rau rút

3 món ngon đặc biệt với rau rút

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoai sọ: 400g khoai sọ

1 củ hành tím, thái nhỏ

Rau rút: 1 mớ

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Khoại sọ mua về gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. Sườn heo rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn.

Ứớp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút.

Cho sườn vào nồi lớn đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút. Lúc này bạn có thể nêm một chút gia vị.

Sau đó bạn cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chính dừ.

Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào. Tiếp đến bạn đợi canh sôi là có thể tắt bếp.

Canh cua rau rút

3 món ngon đặc biệt với rau rút

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 g cua đồng

1 bó (300g) rau rút

1 nhánh ngò gai

1 khúc ớt sừng

1 lít nước để nấu canh

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm chấm ngon

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Cua đồng ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua gỡ lấy gạch.

Rau rút tuốt bỏ phần xốp trắng,ngắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non. Đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, sau đó ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch. Rau rút cắt khúc vừa ăn. Ngò gai cắt nhuyễn, ớt sừng cắt sợi. Hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều.

Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua. Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa,dùng đũa khuấy đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt. Chú ý để riêu cua đóng thành bánh,đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa.

Vớt thịt cua để riêng, cho rau rút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm