Mách bạn cách tước rau bí vừa non mềm vừa sạch lại nhanh hơn trông thấy
Chuyên gia mách 7 loại thực phẩm giúp bồi bổ chức năng hô hấp của lá phổi / Mách bạn 9 cách trị nấc cụt hiệu quả dễ thực hiện
Bước 1: Bạn cần tách hết phần lá, cuống lá ra khỏi cành. Để phần cành và lá riêng ra, rồi tước cành trước đến phần lá sau.
Lưu ý: Khi tước phần cuống lá, cần kéo dài xơ từ cuống tới gân lá phía sau. Sau khi tước hết cần lật mặt phải của lá lên, dùng móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống. Làm vậy lá sẽ không còn xơ.
Bước 2: Tiếp theo là phần thân. Phần này nếu còn tươi sẽ rất khó tước, cuống chúng giòn và dễ gãy nên bạn cần để héo 1 chút. Khi tước, chị em cần tước từ phần cuống già cho tới ngọn.
Lưu ý: Tay trái cầm phần thân, tay phải tước xơ. Móng tay phải bóc phần xơ còn tay trái uống cong phần thân, tránh không để phần thân thẳng đứng.
Uốn cong đến đâu thì tước xơ đến đó, bạn cần vừa uốn vừa kéo để lớp xơ được loại bỏ nhanh chóng.
Hướng dẫn rửa ngọn bí đúng cáchBạn cần rửa phần lá, và phần cọng riêng biệt. Đầu tiên là rửa sơ vài lần bằng nước sạch. Sau đó, ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 – 15 phút nhằm loại bỏ đất bụi bám vào.
Cách này sẽ giúp rau của bạn sạch sẽ, khi chế biến sẽ ngon hơn. Sau đó vớt ra để ráo và chế biến bằng cách xào, luộc hoặc nấu canh tùy vào sở thích của bạn.
Cho nước vào nồi, lưu ý lượng nước đủ để xâm xấp mặt rau. Nấu đến khi nước sôi già thì cho rau bí vào luộc. Để rau bí luộc được xanh thì bạn nhớ cho vào 1 nhúm muối hạt. Đồng thời luộc rau ở lửa to và không đậy nắp nồi.
Trung bình, kể từ lúc nước bùng sôi lại sau khi thả rau vào thì thời gian luộc rau bí chín tầm 3 phút.
Cho rau bí ra đĩa, dùng đũa khều tơi lớp rau dưới đáy đĩa lên để thoát hơi. Bên cạnh đó, bạn nhớ đổ hết lượng nước đọng lại ở đĩa để lớp rau phía dưới không bị nhũn nát. Phần nước luộc rau bạn nêm thêm ít bột canh và bột ngọt để dùng làm canh.
Rau bí luộc chấm với nước tương hay xì dầu pha thêm chút tỏi ớt là ngon nhất. Vị đậm đà của nước tương quyện vào vị giòn ngọt của rau bí quả thực rất ngon và đưa miệng.
Như vậy, chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay đĩa rau bí luộc xanh mướt, ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe. Ngoài món luộc, bạn có thể thay đổi 1 chút với rau bí xào tỏi cũng rất ngon và đưa cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cảnh đẫm nước mắt ngày về nhà chồng: Bàng hoàng phát hiện bố mẹ chồng bỏ trốn vì nợ nần
Con dâu đi làm tóc, mẹ chồng buông lời bóng gió, chồng liền lên tiếng khiến bà “tối mặt”
Ngày tân gia, mẹ chồng trao món quà bất ngờ, tôi nghẹn ngào bật khóc ôm lấy bà
Con trai chăm vợ bị mẹ chồng phản đối gay gắt: "Chiều vợ lắm để nó trèo đầu", bất ngờ lời đáp của hai nhân vật chính khiến bà phải đổi thay
Không cần thuốc diệt gián, chỉ vài vỏ chuối là có thể diệt trừ toàn bộ lũ gián trong nhà, phương pháp này rất an toàn và đơn giản
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn