Mách bạn mẹo xào rau ngon như nhà hàng
Mẹ tuyệt đối không cho con ăn sáng theo cách dưới đây / Khung giờ ăn sáng sẽ đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời
Ảnh minh họa.
Việc chờ cho đến khi dầu ăn nóng, bốc khói dễ làm cho rau bị mất chất dinh dưỡng bởi lúc này nhiệt độ chảo rất cao. Bạn chỉ cần chờ khi dầu vừa nóng lên, thử cho chiếc đũa vào chảo dầu, đầu đũa hơi sủi bọt là được, lúc này cho rau vào là vừa ngon.
Không sử dụng quá nhiều dầu mỡ
Rau xào nhiều dầu mỡ không chỉ gây hại cho sức khỏe, tăng cholesterol mà còn khiến rau bị bao kín bởi dầu khiến các gia vị khác không thấm được vào rau, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Chỉ nên cho tầm một thìa canh dầu ăn và dùng chảo chống dính thì độ nóng sẽ đều hơn.
Không bỏ nhiều gia vị
Trong bột canh hoặc các loại xì dầu thì đã có chứa muối và nhiều gia vị khác. Vì thế, khi nêm thêm những gia vị này thì cần giảm bớt lượng muối, nếu không sẽ khiến món ăn bị mặn.
Cách nêm gia vị đúng là cho muối vào món ăn, có thể thêm chút xì dầu, mì chính (bột ngọt) nên ít dùng hoặc không cần. Bỏ thêm tỏi hoặc hành, hạt tiêu, gừng khi cần thiết để làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà không mất đi hương vị ban đầu.
Xào nhanh tay
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.
Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.
Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
Ngâm rau trong nước cốt chanh trước khi xào
Hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. Việc làm đó thực tế là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì. Trước khi xào rau, hãy ngâm rau xanh trong nước pha cốt chanh khoảng 5 phút. Tính axit trong chanh sẽ ngăn không cho rau xào chuyển sang màu thâm đen.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Phát sốt' khi ngắm thân hình của thiên thần nội y quyến rũ nhất Hàn Quốc
Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc
Chồng bối rối không biết phân xử thế nào khi mẹ chồng - nàng dâu bất hòa, nguyên nhân cũng chỉ vì một nụ hôn
'Thiên thần gợi cảm' phô dáng nuột tại phòng tập, dân tình ngắm mỏi mắt không biết chán
Em chồng chê cháu trai không tiếc lời, tôi chỉ lạnh lùng đáp lại mà nó tái mặt, mẹ chồng chứng kiến phải giải vây giúp
Buổi sáng chồng mặc comple chỉnh tề tươi cười đi làm, đến trưa tôi ra bến xe nhận đồ mẹ gửi thì điếng người khi nhìn thấy người đàn ông đang đứng bên đường