Mách bạn món ăn đẹp da, cung cấp lượng vitamin và collagen khủng cho phái nữ ngừa lão hóa tới 20 năm
Đừng chỉ dựa vào màu sắc của quả để chọn lựa, 7 loại quả này sẽ hoàn toàn đánh lừa bạn / Mua sườn lợn, nếu thấy có 3 dấu hiệu này thì phải bỏ ngay, rẻ mấy cũng đừng rước về
Canh rau ngót giúp giảm cân hiệu quả
Canh rau ngót rất giàu dưỡng chất, giúp thanh nhiệt giải độc và nhuận tràng, cực kì tốt cho việc điều trị mụn và thanh lọc cơ thể. Món ăn này rất phù hợp cho những ngày nóng, kết hợp với thịt heo thì càng tăng thêm vị ngon và bổ dưỡng cho cơ thể.
Ảnh minh họa
Lợi ích khác từ rau ngót
1. Thanh nhiệt, giải độc
Theo Đông y, rau ngót có vị ngọt, tính hàn, khi nấu sẽ bớt lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nhiều bà nội trợ đã lựa chọn rau ngót để tạo ra các món ăn thanh nhiệt cho cả gia đình trong mùa hè. Ăn canh rau ngót hoặc uống nước ép lá rau ngót tươi đều rất hiệu quả.
2. Giảm cân
Rau ngót chứa nhiều protein (đạm thực vật), ít glucid và lipid, ăn rau ngót sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Do vậy, rau ngót là một trong những lựa chọn hàng đầu cho thực đơn giảm cân của bạn.
3. Trị táo bón
Rau ngót chứa nhiều chất xơ giúp phòng ngừa và giảm táo bón. Đặc biệt, rau ngót còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tân dịch, bổ máu cho phụ nữ sau khi sinh.
4. Chữa yếu sinh lý và khơi dậy ham muốn tình dục
Đối với nam giới, các chất trong rau ngót có thể kích thích sự tổng hợp của các hormone steroid như progesterone, estradiol, testosterone, glucocorticoid… Đây là các hợp chất giúp làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục.
Đối với phụ nữ sau sinh, lá rau ngót còn chứa nhiều hợp chất phytochemical giúp tạo thuận lợi cho việc sản xuất sữa và khơi dậy ham muốn của mẹ sau sinh, vốn đã bị việc mang thai và sinh nở đè nén.
5. Ngăn chảy máu cam
Rau ngót rửa sạch, dã nhỏ, ép lấy nước để uống, có thể pha thêm nước và cho thêm đường cho dễ uống. Phần bã gói vào khăn hoặc gạc sạch đặt lên mũi để ngăn chảy máu cam.
Canh bí đao nấu sườn làm đẹp da
Bí đao sẽ giúp làn da mịn màng, giảm mụn nhờ những thành phần thiết yếu có trong loại quả này. Tuy nhiên khi nấu món này bạn nên hạn chế cho dầu mỡ, nếu luộc thì tốt nhất vì sẽ không gây tăng cân.
Canh hoa thiên lý nấu tôm có lợi cho da
Hoa thiên lý thường có vị ngọt giúp giải nhiệt, chống viêm. Trong một bông thiên lý còn chứa nhiều loại vitamin khác nhau như C, B1, B2, PP, calcium, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm (Zn),…rất có lợi cho da.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người