Mách bạn tuyệt chiêu làm món thạch dừa tại nhà chỉ mất 15 phút, thơm ngon hơn cả ngoài hàng
Cách làm thạch cam tươi chỉ trong vòng 10 phút, bé biếng ăn đến mấy cũng thích mê / Tự làm món thạch đen "thần thánh" vừa mát vừa bổ dưỡng ai cũng thích tại nhà
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh minh họa
Bột rau câu mua ở siêu thị
1,5 lít nước dừa tươi
150g đường phèn
200ml nước cốt dừa
Dừa còn nguyên quả để đựng thạch
2. Thực hiện
Bước 1: Dừa gọt vỏ, cắt phần nắp để lấy nước và cạo hết phần cùi dừa bên trong.
Bước 2: Để chế biến món thạch dừa, bước tiếp theo bạn cho nước dừa vào nồi rồi từ từ cho gói bột rau câu vào. Đun sôi hỗn hợp trên, khuấy đều tay liên tục nếu không sẽ khiến thạch bị vón cục. Nếu ăn ngọt, bạn có thể hòa sẵn đường với nước và cho luôn vào từ bước này.
Nếu lỡ tay đổ bột rau câu quá nhanh mà không kịp khuấy tan làm bột rau câu bị vón cục thì ngay lập tức tắt bếp, cho nồi nấu rau câu xuống. Dùng rây để lọc bỏ phần bột bị vón cục đi. Sau đó, lại tiếp tục nấu bình thường.
Bước 3: Cho đường phèn vào hỗn hợp trên, tiếp tục quấy thật đều tay. Sau khoảng 10 phút, khi bột thạch rau câu đã tan hết thì đổ hỗn hợp còn nóng vào quả dừa.
Bước 4: Để lại ít nước thạch trong nồi, tiếp tục đun sôi để thạch không đông lại rồi đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Không nên để quá lâu kẻo nước cốt dừa sẽ làm thạch bị hỏng.
Bước 5: Sau khi lớp thạch trong quả dừa se lại, bạn đổ nồi vừa đun với nước cốt dừa lên trên.
Bước 6: Để nguội, cho vào tủ lạnh ngăn mát. Tới khi chúng đông lại, bạn sẽ thu được 2 phần riêng biệt là nước cốt dừa màu trắng đục phía trên béo ngậy, và phần nước dừa phía dưới trong suốt.
Lưu ý: Thời gian bảo quản món thạch dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.
Cách làm rau câu nước cốt dừa
300gr Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Với bã dừa thu được, cho vào một cái khăn vải xô để bóp chắt lấy nước một lần nữa.
Cho hết 200ml rau câu nước dừa để riêng khi nãy vào nồi chứa nước cốt dừa, khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho nồi rau câu nước cốt dừa lên bếp để nấu sôi. Trong khi nấu, chịu khó đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa rau câu sôi thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Dùng rây có phủ thêm một lớp khăn bằng vải xô phía trên để lọc nước cốt dừa rau câu một lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên bề mặt rau câu đã đông lại trong trái dừa. Đổ phần rau câu nước cốt dừa vừa ngập đến miệng trái dừa là được.
Để cho rau câu trái dừa nguội hoàn toàn và đã đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy rau câu thạch dừa xiêm ra dùng được.
Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.
Với cách làm thạch dừa xiêm thơm ngon đã giới thiệu trên đây, hy vọng bạn đã lấp đầy được “hố” và bổ sung thêm một món ăn ngon nữa vào bí kíp “dao thớt” của bạn để có thể trổ tài khi có dịp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại