Đời sống

Cách làm thạch trái cây Thái Lan đơn giản, độc đáo

Thạch trái cây Thái Lan là một món ăn rất lạ và hấp dẫn không chỉ bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt mà còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay, thạch trái cây Thái Lan đang rất được giới trẻ ưa chuộng.

Những món ngon được chế biến từ Sen / Hướng dẫn làm món thịt heo bọc sả chiên vàng thơm ngon

Chỉ với những loại hoa quả sẵn có trong tủ lạnh cùng thao tác đơn giản dưới đây, người dùng đã có thể chế biến thành công thạch trái cây Thái Lan theo đúng hương vị yêu thích.

Nguyên liệu:

Bột rau câu: 1 gói 50g

Dưa hấu: ½ quả

Thanh long trắng: 150g

Xoài: 100g

Bơ: 100g

Táo: 100g

Dứa: 100g

Đường: 150g

Cách làm thạch trái cây Thái Lan đơn giản, độc đáo

Người dùng có thể lựa chọn những loại trái cây theo sở thích để làm thạch. Ảnh: Diệu Hằng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hoa quả

Hoa quả ngâm với một ít nước muối pha loãng sau đó rửa sạch để ráo nước.

Nửa quả dưa hấu nạo lấy ruột, dùng phần vỏ để đựng hoa quả làm thạch.

Gọt bỏ vỏ bên ngoài, cắt hạt lựu cho chung vào một tô

 

Nửa quả dưa hấu nạo lấy ruột, dùng phần vỏ để đựng hoa quả làm thạch

Cần khéo léo khi nạo dưa hấu để không bị thủng phần vỏ dưa. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 2: Làm thạch

Đun sôi khoảng 800ml nước, sau đó hòa bột rau câu và đường đổ vào quấy đều tay. Đun sôi khoảng 2 – 3 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trong thì tắt bếp.

Nửa quả dưa hấu nạo lấy ruột, dùng phần vỏ để đựng hoa quả làm thạch

Quấy đều tay để nước rau câu không bị vón cục. Ảnh: Diệu Hằng

Đổ tất cả phần hoa quả đã thái hạt lựu vào nửa phần vỏ dưa hấu đã nạo. Sau đó đổ hỗn hợp nước rau câu lên. Dùng thìa hoặc đũa để đảo hoa quả đều cũng như phần nước rau câu chảy xuống bên dưới.

Nửa quả dưa hấu nạo lấy ruột, dùng phần vỏ để đựng hoa quả làm thạch
Lưu ý cần đổ đều phần nước rau câu để miếng thạch không bị rời rạc. Ảnh: Diệu Hằng

Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thạch trái cây đông lại. Sau đó lấy ra cắt thành từng miếng và thưởng thức.

Nửa quả dưa hấu nạo lấy ruột, dùng phần vỏ để đựng hoa quả làm thạchThạch trái cây Thái Lan thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Ảnh: Diệu Hằng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm