Đời sống

Mách nhỏ 4 phần thịt ngon nhất tín đồ thịt lợn nên mua, đắt một chút nhưng ăn đã miệng

Dưới đây, Phunutoday.vn xin bật mí đến chị em 4 phần được cho là ngon nhất trên bộ phận của con lợn

Mẹo đuổi gián an toàn hiệu quả, đảm bảo "tiễn chân" gián một đi không trở lại / Dùng quạt điều hòa mà không biết những mẹo làm mát này thì quá phí, học ngay để quạt làm mát hiệu quả

Có thể bạn biết rồi nhưng cũng có thể chưa, đây là 4 miếngthịt đặc biệt trên bộ phận của con lợn mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy mua thử một lần và đảm bảo lần kế tiếp sẽ "sành" cho mà xem!

Thịt ba chỉ

Phần thịt này nằm ở bụng lợn. Đặc điểm của thịt ba chỉ là mỏng hơn các phần thịt ở các bộ phận khác của lợn. Nó có mỡ lẫn nạc, tỉ lệ đồng đều. Thịt mềm, béo vừa phải nên rất ngon.

thit_ba_CHI
Ảnh minh họa.

Chọn phần thịt này đem nấu các món kho, rim, rang, nướng... Lưu ý với bạn, nên lựa chọn những miếng có thịt mỡ và nạc phân bố đều nhau, không nên mỡ quá sẽ bị béo, nhiều nạc quá sẽ khô, dai không ngon.

Thịt chân giò trước

Thịt chân giò trước nhiều thịt, phù hợp để luộc, xào, om, hầm. Trong khi đó, thịt chân giò sau mỏng và béo hơn.

chan_gio
Phần má hay còn gọi là nạc nọng

Phần thịt này được lóc ra từ miếng nọng heo, hay còn gọi là má lợn. Đặc điểm của phần thịt này là mịn và mềm, ngon, béo, mỏng, và nó sẽ không có nhiều mỡ. Bạn đem chế biến món này theo phương pháp om, nướng hay chiến rán đều tuyệt cú mèo.

nong_heo
Thịt thăn
THAN

Nó là phần thịt nằm mặt trong của xương cột sống, thường được kết nối với các xương sườn lớn. Thịt thăn rất mềm, hàm lượng chất béo rất ít, thịt rất mềm. Nó phù hợp để nấu các món như cháo cho trẻ nhỏ, chiên rán, xào hoặc rang. Thịt thăn làm ruốc cũng rất phù hợp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm