Đời sống

Măng đắng nộm hoa ban: Món đặc sản ngon khó cưỡng của núi rừng Tây Bắc

Hoa ban đang nở ngập trời, ít người biết rằng có thể làm được món ngon khó cưỡng từ loại hoa này.

Đêm trước khi cưới, tôi tìm đến gặp người yêu cũ để ôn lại chuyện xưa, nhưng sự xuất hiện bất ngờ của anh trong hôn lễ mới khiến tôi choáng váng / Gặp lại người yêu cũ, em nhục nhã vô cùng khi nghĩ đến những gì đã đối xử với anh trong quá khứ

Tháng 3 về cũng là mùa hoa ban nở rộ. Đây là loài hoa được trồng nhiều ở vùng Tây Bắc. Nhưng hiện tại ở Hà Nội loại hoa này cũng được trồng khá nhiều. Mùa này, các chị em thường rủ nhau đi chụp ảnh với hoa ban. Vẻ đẹp mỏng manh, thanh khiết của loài hoa từ núi rừng khiến nhiều người mê đắm. Nhưng ít ai biết được rằng loại hoa này cũng có thể làm nguyên liệu để chế biến món ăn rất ngon. Trong đó phải kể đến món măng đắng nộm hoa ban.

Nguyên liệu và sơ chế:

Hoa ban nộm măng đắng  2

Ảnh minh họa.

- Măng đắng xắt nhỏ ngâm nước muối 30 phút, sau đó luộc 2 lần rồi vớt ra để ráo.

Hoa ban nộm măng đắng  1

- Hoa ban cần chọn những bông tươi, ngắt lấy những cánh hoa dày để dùng.

- Cá suối nướng.

Hoa ban nộm măng đắng  3

- Pha hỗn hợp nước trộn chanh, tỏi, ớt, rau húng và rau mùi đã thái nhỏ.

 

Cách làm:

- Trộn nhẹ nhàng đều tay măng, hoa ban, cá và nước chanh tỏi ớt đã pha trước đó.

Hoa ban nộm măng đắng  0

Món măng đắng nộm hoa ban khi hoàn thành (Ảnh minh họa).

- Để các gia vị ngấm đều rồi cho ra đĩa. Tất cả hoà quyện tạo nên một hương vị đặc trưng của núi rừng: vị đậm đà, thơm nồng của cá nướng, vị bùi bùi, ngầy ngậy của hoa ban và vị đăng đắng của măng tươi. Món này, ai đã ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm