Đời sống

Mang lễ đến ăn hỏi nhưng mẹ chồng mỉa mai: "Sinh bằng được cháu trai không thì chọn dâu khác", bố cô dâu đứng dậy đập bàn rồi đáp trả khiến tất cả tái mặt

"Mọi người đang nói chuyện vui vẻ thì mẹ chồng em quay sang nói mấy câu khiến tất cả nín lặng. Bà muốn em mang bầu trước rồi mới cưới xin", cô gái tâm sự.

Mẹ anh ấy xúc phạm tôi là... 'đồ cũ' / Chưa sống chung đã hoảng hồn với đám con riêng

Đôi khi, chỉ vì những áp lực từ bố mẹ đã khiến con cái không thể có được hạnh phúc. Chẳng hiểu sao những người lớn trong nhà không thể bỏ đi phần nào cái tôi, vì con vì cái mà sống. Dẫu sao hạnh phúc của con vẫn là điều tối quan trọng nhất trong một mối quan hệ cơ mà.

>> Xem thêm: Mải kiếm tiền, tôi suýt đánh mất hạnh phúc

Mới đây, một "nàng dâu hụt" đã chia sẻ về câu chuyện ăn hỏi đầu năm. Càng đọc, người ta càng thấy bức xúc hộ.

"Tan tành rồi các chị ạ, yêu đương 3 năm, tưởng năm nay em cưới đến nơi rồi nhưng lại chẳng thuận lợi như thế. Em khổ quá đi mất, chỉ trách mình mắt mù mới tin yêu người đàn ông đó và có cả ý định nhẫn nhịn để chung sống với gia đình anh ta.

Em sinh ra trong một gia đình có 4 chị em gái. Em là cả, đằng sau có 3 em gái sinh 3 nữa. Là cả nhưng em lại là đứa duy nhất chưa chồng, 3 đứa em kia sau khi công việc ổn định cũng lần lượt lên xe hoa 3 năm liên tiếp. Có mỗi em năm nay đã 29 rồi mới quyết định lập gia đình.

>> Xem thêm: 4 điểm nhận diện của đàn ông có 'tính đàn bà', phụ nữ lấy phải kiểu người này xác định khổ cả đời

Ảnh minh họa.

Anh ấy người xã bên, gia cảnh cũng khấm khá. Gia đình anh kinh doanh lâu năm nên cũng gọi là kinh tế khá. Nhưng so sánh hai bên nhà em cũng chẳng thua kém bao nhiêu. Chưa kể em làm việc trong công ty nước ngoài, thu nhập đến anh ấy cũng phải ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, mẹ anh ấy không thích em lắm. Hình như bà chê gia cảnh em kém hơn gì đó rồi nhà em chỉ sinh con gái sao đó. Em lúc đó vì yêu nên quyết định giấu hết, nhẫn nhịn để được cưới anh về. Em ngây thơ nghĩ cưới anh chứ đâu phải cưới cả nhà anh mà sợ. Suốt 3 năm như thế, cuối cùng mẹ anh ấy cũng cho cưới. Nói thật với các chị em hạnh phúc lắm. Trước Tết, hai bên gia đình đi lại gặp mặt. Mẹ anh do còn ở Sài Gòn bế con cho anh trai anh nên không có mặt".

>> Xem thêm: Phát hiện chồng cặp bồ, vợ không đánh ghen mà chỉ đưa cho một tờ giấy khiến chồng tím mặt

Một câu chuyện quá thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Gia đình giàu có không muốn con trai cưới vợ gia cảnh kém hơn. Mẹ chồng không vừa mắt, gây khó dễ cho con dâu rồi diễn biến câu chuyện sẽ tới đâu đây?

"Hai bên xem ngày và quyết mùng 10 tháng Giêng sẽ làm lễ ăn hỏi. Em cứ tưởng rồi cuối cùng chuyện cưới xin cũng được quyết xong xuôi nhưng đâu có phải đâu. Ngay trong lễ ăn hỏi mới phát sinh lắm vấn đề khó giải quyết.

Hôm đó, nhà anh mang đến 9 tráp khiến hàng xóm láng giềng em đứng ngoài xem mà phải khen ngợi. Họ còn bảo rằng con ông L. già đến quá lứa như vậy mà còn được gả vào nhà bà H. thịt lợn giàu thế....

>> Xem thêm: Trong lúc đau khổ nhất, vợ hàng đêm xem đi xem lại clip "bỏng rẫy" của chồng với nhân tình rồi nói 1 câu

Mọi vấn đề làm lễ coi như cũng xong xuôi, đến giờ hai bên gia đình ngồi nói chuyện để bàn bạc xem cưới xin thế nào. Ba con em gái em cũng mang cháu về chơi chạy ra chạy vào. Mọi người đang nói chuyện vui vẻ thì mẹ chồng em quay sang nói mấy câu khiến tất cả nín lặng. Bà muốn em mang bầu trước rồi mới cưới xin.

'Ăn hỏi xong còn lui lễ lại được chứ cưới xin to chuyện rồi, nhà tôi cứ phải chắc cú con trai rồi mới cưới. Chuyện cả đời của con trai nhà người ta chứ có phải không đâu', mẹ chồng tương lai em nói vậy đó các chị.

Lúc ấy, mọi người bên nhà em bắt đầu hơi lúng túng vì đây rõ ràng là việc hai vợ chồng em bàn với nhau, cớ gì mang ra nói giữa bàn người lớn. Lúc đó ngồi ở bàn có mấy ông bác trong họ, cả trưởng họ và nhiều chú bác của em nữa.

Bố em vẫn rất bình tĩnh bảo với mẹ chồng rằng chuyện bầu bí thì để hai cháu tự bàn với nhau. Cái này e rằng bố mẹ hai bên không thể can thiệp được. Ai dè, nghe xong mẹ chồng vẫn tiếp tục to tiếng:

'Tôi là mẹ nó sao không có quyền. Nhà này cứ phải chắc cốp cháu trai rồi thì cưới xin gì thì cưới. Giờ bầu 3 tháng, siêu âm nếu phán cháu trai thì cưới. Tôi thấy yêu cầu này chẳng có gì vô lý. Sinh cháu trai chứ không phải tìm dâu khác à, thêm phần tốn kém'.

Nói thật, em choáng váng vô cùng, cả nhà em đều choáng. Bác anh ấy thì lên tiếng bảo rằng mợ nói toàn điều vớ vẩn. Bố anh ấy lại im lặng, xem chừng ở nhà mọi việc đều trong tay mẹ chồng hết.

Lúc đó, anh ấy không thể làm được gì giải quyết, chỉ biết chạy đi chạy lại bảo thôi mẹ ơi, thôi mà mẹ. Em chỉ hi vọng một lời quyết định thật mạnh mẽ từ anh mà không thấy đâu.

Lúc đó, bố em đập bàn một cái rồi gay gắt: 'Thôi yêu cầu của bà như thế thì mời bà cùng gia đình cháu về cho. Coi như cháu nhà tôi không có phúc được làm dâu gia đình bà. Đám cưới là hai đứa về cùng nhau xây dựng tổ ấm chứ cưới về chỉ vì chuyện đẻ con trai thế này tôi không thấy sự tôn trọng nào cho con tôi cả. Thứ lỗi cho gia đình, thông gia thế này, tôi không cần. Bà thử nghĩ xem thông gia của con gái bà mà nói thế, bà liệu có đồng ý được không'.

Mang lễ đến ăn hỏi nhưng mẹ chồng mỉa mai:

Ảnh minh họa.

Lúc đó, em hoảng lắm rồi, quay sang nhìn nhưng anh chẳng có động thái là làm hết, nhút nhát đến tận cùng như thế.

Mấy ông bác bên nhà em lúc đó cũng cáu lên rồi bảo rằng nhà trai yêu cầu vô lý, mẹ chồng như thế thì con dâu khó sống nọ kia. Em bật khóc nức nở. Bố mẹ em gắt lắm, bố em còn quay sang nói với em: 'Nếu lúc đó thằng T. (chồng sắp cưới em) nó mạnh mẽ, dũng cảm đứng ra quyết cho chuyện hạnh phúc cả đời thì bố còn nhịn nhục vì con nhưng thế này thôi con ạ. Ở nhà với bố còn hơn'.

Cả nhà anh tái mặt, mấy ông bác bên nhà anh quay sang xin lỗi nhà em rồi chào ra về. Anh ấp úng nói chẳng nên câu, mẹ anh có ý xin lỗi nhưng chẳng ai nhận. Dàn bê tráp lại đỡ tráp ra về. Thế là xong".

Cô dâu hụt này còn kể thêm rằng mấy hôm nay suy nghĩ rất nhiều. Bạn trai cô cũng nhắn tin rồi gọi điện xin lỗi nhưng chẳng giải quyết được gì cả. Cô cuối cùng cũng thông suốt, nghĩ rằng chỉ vì mình cưới mà để bố mẹ chịu nhục, bản thân chịu nhục thì thật không công bằng.

Nhiều bà mẹ chồng chỉ vì suy nghĩ riêng mà phá hỏng cả hạnh phúc của con cái. Chẳng rõ về nhà, người mẹ này có suy nghĩ và hối hận về những phát ngôn của mình hay không. Nhiều dân mạng cho rằng quyết định hủy hôn là chính xác. Nếu cố gắng lấy về thì với mẹ chồng như thế, chắc gì nàng dâu sẽ có thể sống thoải mái, vui vẻ được. Chồng cô cũng chẳng có tiếng nói trong nhà, chẳng dám bảo vệ vợ. Cứ "nhắm mắt đưa chân" chắc chắn cô sẽ bế tắc trong cuộc hôn nhân của chính mình.

 

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video hướng dẫn làm hoa bằng giấy đơn giản mà đẹp. Nguồn: Ly Handmade Vn.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm