Mật ong đại bổ nhưng dùng theo 3 cách này chỉ rước bệnh: Số 1 nhiều người mắc phải
Luộc khoai đừng dùng nước lạnh: Làm theo cách này, khoai chín bở, ngọt lừ / Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này dễ ăn lại bổ dưỡng gấp bội
Thực tế, mật ong chứa nhiều vitamin C, D, E, K, khoáng chất, enzyme… tốt cho sức khỏe. Những chất này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa rất tốt.
Trong Đông y, mật ong có vị ngọt, tính bình, ích khí bổ hư, thanh nhiệt, nhuận táo, giải độc, giảm đau, sát trùng, yên ngũ tạng…
Mật ong tuy tốt nhưng cần phải sử dụng đúng cách. Uống mật ong bừa bãi, không đúng liều lượng có thể gây hại cho sức khỏe.
Uống mật ong ngay khi vừa ngủ dậy
Khi vừa ngủ dậy, bụng còn trống rỗng, nếu vội uống nước mật ong hay nước chanh mật ong ngay lập tức thì hệ tiêu hóa sẽ chịu gánh nặng, làm hại dạ dày, có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy.
Ngoài ra, mật ong chứa nhiều đường. Uống loại nước này ngay khi thức dậy sẽ làm tăng đường huyết. Bệnh nhân tiểu đường, có tiền sử đường huyết cao sử dụng mật ong lúc đói rất nguy hiểm.
Do vậy, mọi người nên uống một cốc nước ấm, ăn nhẹ rồi mới uống nước mật ong hoặc nước chanh mật ong.
Bảo quản mật ong sai cách
Bảo quản không đúng cách sẽ khiến các đặc tính kháng khuẩn của mật ong biến mất. Ngoài ra, nó còn dễ nhiễm khuẩn, biến chất gây hại cho người dùng.
Không bảo quản mật ong trong các vật dụng bằng kim loại. Mật ong có chứa đường và axit hữu cơ, dưới tác dụng của men, một phần các chất này có thể biến thành axit etylenic. Chất này có khả năng ăn mòn lớp kim loại và tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, khiến mật ong biến chất. Nhìn chung đây là một việc không tốt cho sức khỏe.
Bạn nên để mật ong trong bình thủy tinh có đậy nắp. Để chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo. Có thể thể mật ong ở nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.
Uống quá nhiều mật ong
Mật ong dù chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng quá nhiều. Dùng nhiều mật ong sẽ làm dư lượng đường tự nhiên, khiến cơ thể bị nóng, tăng đường huyết và dễ tăng cân.
Lưu ý, mật ong có chứa nhiều glucose, frutose. Đây là các loại đường đơn giản, có thể hấp thụ trực tiếp vào máu. Người bị bệnh tiểu đường nếu thường xuyên sử dụng mật ong sẽ làm lượng đường trong máu gia tăng nhanh, dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bị bệnh tiểu đường không được tùy tiện sử dụng mật ong, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn