Đời sống

Mật ong kết hợp với thứ này sẽ là 'thần dược' tốt cho sức khỏe

Thường xuyên sử dụng mật ong kết hợp với một trong các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có sức khỏe cực tốt.

Lợi ích sức khỏe khi bạn ăn chuối xanh mỗi ngày? / "Bỏ túi" công thức "chữa bệnh" từ cà chua

Mật ong và chanh

sức khỏe

Mật ong và chanh là thần dược tốt cho sức khỏe.

Ngay khi thức dậy, bạn hãy đổ mật ong và chanh vào một cốc nước ấm. Nguấy đều và uống khi dạ dày còn rỗng.

Hỗn hợp mật ong chanh có hiệu quả điều trị ho khan, cảm lạnh và đau họng. Nó cũng giúp làm sạch gan, giải độc cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Uống hỗn hợp này mỗi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Mật ong và hạt tiêu

Đổ 1 muỗng cà phê tiêu đen đã xay và 2 muỗng canh mật ong vào cốc. Đồ đầy nước sôi và ngâm hỗn hợp, đậy kín trong 15 phút. Lọc trước khi thưởng thức.

Công dụng:

 

Mật ong và tiêu là hỗn hợp thải độc và thanh lọc cơ thể hoàn hảo. Nó giúp đẩy các chất độc ra ngoài và còn giữ sạch cho làn da. Sự kết hợp này còn chữa hơi thở hôi và giảm chứng tức ngực.

Uống nước mật ong quế trước bữa ăn tối 30 phút

Đầu tiên, cho nhánh quế vào ly nước ấm ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, thêm mật ong vào rồi khuấy đều là có thể thưởng thức. Bạn nên uống ly nước mật ong này trước bữa ăn tối 30 – 40 phút để phát huy tối đa khả năng giảm mỡ thừa.

Mật ong và tỏi

Theo lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị y học cổ truyền), muốn biết ăn tỏi với mật ong có tốt cho sức khỏe hay không phải căn cứ vào tính chất của hai loại này cũng như các thành phần cấu thành.

 

Tỏi là gia vị, đồng thời là vị thuốc được sử dụng từ lâu đời. Tỏi có vị cay, tính ôn, chủ yếu có các loại tinh dầu, vitamin A, E, B1, B2… Tỏi kích thích tiêu hóa, giải độc, trừ đờm, sát khuẩn, thậm chí là diệt trừ giun.

Trong Đông y, tỏi được dùng để chữa các trường hợp tiêu hóa kém, viêm do hô hấp, chữa tả, lị, viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu.

“Nên dùng 5 – 15 g mỗi ngày, ở dạng còn sống vì nấu chín tỏi sẽ làm giảm tác dụng chữa bệnh”, ông Trung nói.

Mật ong là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, tính bình, không nóng. Thành phần chủ yếu của mật ong là đường gluco, lenluzo và fructozo, chất thơm, các loại men, có nhiều vitamin A, B, D, khoáng chất.

Theo Đông y, mật ong bổ trung tiêu, làm thuốc bổ toàn thân, nhuận tràng, sát khuẩn, chữa đau loét dạ dày, tá tràng, viêm phế quản…

 

“Như vậy có thể nói, mật ong và tỏi có tác dụng tương tự như nhau. Do đó, về mặt nguyên lý, kết hợp ăn mật ong với tỏi là hoàn toàn vô hại. Chỉ có điều khi trộn mật ong với tỏi sẽ tạo ra mùi vị dễ ăn không mà thôi.

Tỏi trộn với mật ong hoàn toàn có tác dụng làm thuốc bổ toàn thân”, vị lương y này cho biết. Chúng ta có thể dùng hỗn hợp này khoảng 15-20g/ ngày, tối đa là 40g, sẽ rất tốt để tăng cường sức khỏe .

Lý do mà chúng ta chỉ nên ăn hỗn hợp tỏi với mật ong lúc đói là bởi vì “ăn lúc đói sẽ hấp thu tốt hơn cho cơ thể. Nếu ăn vào lúc no thì hỗn hợp sẽ nhào trộn cùng thức ăn, làm loãng hiệu quả tăng cường sức khỏe”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm