Đời sống

Mát rượi canh cua rau đay, mồng tơi ngày hè

Hè đến, thời tiết nóng lực sẽ làm cho bạn rất khó chịu, không muốn ăn. Canh mồng tơi rau đay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

5 điều cần lưu tâm khi nấu canh cua đồng để bảo toàn tính mạng / 3 cách nấu canh cua lạ miệng cả nhà ai cũng thích

Nguyên liệu chuẩn bị.

500g Cua đồng
1 bó rau mồng tơi
1 bó rau đay
1 quả mướp hương
1 lít nước
Muối

Mô tả ảnh
Canh cua rau đay mồng tơi ngon nhất cho gia đình trong những ngày hè nóng nực.

Cách thực hiện:

Cua đồng rửa sạch để ráo.

Mô tả ảnh
Cua bóc bỏ mai, yếm, khều gạch ra bát con, cua rửa sạch cho vào cối giã và lọc lấy nước.

Mô tả ảnh
Rau mồng tơi, rau đay rửa sạch cắt khúc.

Mô tả ảnh
Mướp gọt vỏ, cắt lá.

Cho nước cua đã lọc vào nồi cùng 2 muỗng bột canh và gạch cua vào nấu. Vừa nấu vừa dùng đũa khoắng để gạch nổi lên mặt nước.

Mô tả ảnh

Khi nước sôi, đặt lệch nồi để gạch không bị tan mất. Cho mướp và rau vào một góc nồi có lửa đun sôi cho mì chính vào và tắt bếp.

Canh cua mà ăn với cà pháo muối chỉ có tuyệt vời mà thôi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm