Những món ăn trứ danh từ cua biển ngon nhất miền Tây
5 điều cần lưu tâm khi nấu canh cua đồng để bảo toàn tính mạng / 3 nhóm người ăn cua ghẹ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
Cua biển Cà Mau được nuôi dưới những tán rừng đước, rừng mắm xanh bạt ngàn cộng với điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi, nguồn thức ăn phong phú nên cua cho thịt chắc, thơm, ngọt và gạch béo ngậy.
Với vị ngon có "một không hai", cua biển Cà Mau được xem là cua ngon nhất miền Tây. Tuy luôn ở giá cao ngất ngưởng, nhưng cua Cà Mau vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.
Nhiều thực khách chọn cua 2 da làm món ăn không thể bỏ qua khi đến Cà Mau
Đến vùng đất cực Nam tổ quốc, du khách sẽ hối tiếc nếu bỏ qua các món ăn ngon trứ danh được chế biến từ cua biển. Theo đó, để đảm bảo độ ngon, vị ngọt của cua, người dân nơi đây luôn chọn những con cua đạt "chuẩn", như: cứng, gạch nhiều, hai da (cua cốm) để luộc, rang muối, rang me, hấp… ăn kèm với rau râm, muối tiêu chanh.
Vị ngọt từng thớ thịt cua kết hợp với vị mặn, cay nhẹ của muối tiêu chanh sẽ khiến thực khách xao lòng trước hương vị mặn mà của cua biển Cà Mau.
Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các món cua xào bồn bồn, mướp. Thịt cua biển kết của lõi bồn bồn. Trước đây, bồn bồn là loài cây mọc hoang dại, có thời gian từng bị người dân ra sức tận diệt. Tuy nhiên, khi trở thành "đặc sản", loài cây này đã giúp nhiều hộ dân ở Cà Mau có thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.
Cua hấp bia - món khoái khẩu cho giới mày râu
Anh Nguyễn Thanh Tâm (ngụ TP Cần Thơ), cho biết Cà Mau ngoài cảnh quan thiên nhiên đẹp, thì còn có cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 và vô số các món ăn ngon được chế biến từ cua biển mà ai trong đời cũng ao ước một lần đặt chân đến vùng đất ở cuối cùng cực Nam của Tổ quốc này.
"Các món ăn được chế biến từ cua biển Cà Mau rất ngon. Song, tôi và các con thích nhất vẫn là món cua xào bồn bồn và cua 2 da luộc..." - anh Tâm chia sẻ.
Cà Mau lọt tốp 100 "Món ăn đặc sản của Việt Nam"
Nhiều du khách cho biết sẽ tiếp tục chọn Cà Mau làm điểm đến trong các chuyến du lịch của gia đình sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. "Tôi sẽ cùng bạn bè trở lại Cà Mau sau khi dịch bệnh qua đi để có thể trải nghiệm và thưởng thức thêm nhiều hơn các món ăn đặc sản mà thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây" - chị Nguyễn Kiều Tiên khẳng định.
Mới đây, Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam đã công nhận cua Cà Mau lọt tốp 100 "Món ăn đặc sản của Việt Nam". Đây là tín hiệu vui, là cơ hội để cua Cà Mau ngày càng vang xa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người