Mẹ ăn gì để mát sữa, con tăng cân?
Những điều bạn cần biết về bệnh suy tim / Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh đúng cách
Bí ngô
Bí ngô có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Ảnh: Internet
Bí ngô có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào mỗi ngày. Đặc biệt, đây là giải pháp tuyệt vời khi mẹ đã cảm thấy chán khi dùng các loại sữa bột. Sử dụng bí ngô thường xuyên sẽ giúp sữa mẹ đặc hơn và thơm mát hơn hẳn.
Ngoài ra, có một số loại thực phẩm như: khoai lang, rau khoai lang, nước vừng đen, cháo/canh đu đủ xanh.... mẹ có thể bổ sung và làm đa dạng hơn khẩu phần ăn hàng ngày giúp sữa mẹ đặc mát, con tăng cân.
Ngó sen
Ngó sen được biết tới là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích tới sức khỏe con người, đặc biệt là đối với mẹ sau sinh. Đây còn được biết tới như một thực phẩm lợi sữa dành cho mẹ. Ngó sen có công dụng chính dùng để thanh nhiệt, thanh huyết và nhuận tràng rất tốt. Bổ sung ngó sen có thể giúp cho sản phụ tiêu ứ máu, ngăn ngừa được tình trạng suy nhược cơ thể ở chị em phụ nữ. Ngoài ra, ngó sen còn giúp bạn kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa và tăng tiết sữa.
Rau ngót
Rau ngót giàu dinh dưỡng mang lại giá trị cao tác động nguồn sữa, chẳng hạn cung cấp: canxi, protein, phốt pho, chất béo, các loại vitamin, chất sắt. Lá rau ngót mang công dụng giúp thông sữa thời điểm sau sinh cho mẹ, còn giúp chữa lành vết loét, làm hạ sốt, đặc biệt rau ngót tác động làm sạch phần sót nhau, hay phần máu bẩn còn lại sau khi mẹ sinh.
Cách làm đúng cho mẹ: Rau ngót mẹ rửa sạch, xay ra lấy nước để uống cũng có thể nấu canh ăn hàng ngày cùng cơm. Nước lá rau ngót mát thơm, kích thích sữa mẹ về nhiều.
Rau má
Rau má có tác dụng làm mát sữa mẹ, tuy nhiên bạn nên lưu ý liều lượng khi dùng loại thực phẩm này. Trong Đông y, rau má có tình hàn kèm theo vị đắng, thế nên chúng có khả năng thanh nhiệt giải độc, làm lành sẹo, giúp sát trùng và lợi tiểu. Đối với phụ nữ đang nuôi con bằng sữa, việc bổ sung rau má sẽ giúp sữa mẹ mát, đặc và thơm hơn. Đặc biệt là hỗ trợ bé không bị rôm sảy hay mụn nhọt.
Tuy nhiên, mẹ cần chú ý chỉ nên dùng khoảng 40g rau má và không nên sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng. Việc sử dụng quá nhiều rau má sẽ khiến bạn và bé bị đau bụng, tiêu chảy và làm ảnh hưởng xấu đến gan và thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết