Đời sống

Mẹ bầu tránh ăn những thực phẩm này vì dễ gây đục ối, cạn ối rất nguy hiểm

Mẹ bầu cần tránh ăn nhiều những thực phẩm dưới đây vì dễ dẫn đến nguy cơ cạn nước ối, nước ối đục ngầu, thai nhi dễ bị nhiễm trùng.

Những thực phẩm bà bầu cần tránh để bảo vệ thai nhi / Thói quen cực xấu ở mẹ bầu khiến con sinh ra cáu kỉnh, khó nuôi

Gan động vật

Gan chứa một số chất bổ cho cơ thể (điển hình là vitamin A). Tuy nhiên, bà bầu và trẻ nhỏ không nên ăn nhiều vì đây vốn là bộ máy giải độc, là “kho” chứa nhiều chất độc hại trong cơ thể gà, heo, bò…

unnamed
Ảnh minh họa.

Thức ăn mặn

Khi mang thai, nhu cầu về muối của mẹ bầu tăng lên. Nhiều mẹ ăn mặn hơn bình thường. Mẹ ăn thức ăn quá mặn, thức ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, phù nề, nhiễm độc thai nghén… Những thức ăn quá mặn khiến cơ thể tích nước nhưng lại làm ảnh hưởng đến hoạt động của bào thai dẫn đến ít sản xuất và lọc ối, khiến ối đục ngầu cạn khô.

Mì tôm

mytom111-692da
Ảnh minh họa.

Mì tôm tiện lợi, dễ ăn do đó là món được nhiều người ưa chuộng và các mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Mì tôm nghèo nàn dinh dưỡng, không có chất xơ, không chứa vitamin. Thành phần chính của mì tôm là tinh bột, hương liệu, muối, chưa kể mì tôm còn được chiên bằng dầu chiên đi chiên lại.

Mẹ bầu ăn mì tôm khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm con trong bụng ảnh hưởng trí não và thể chất, còi cọc kém khôn mà còn làm khô cạn nước ối, gây nguy hiểm cho thai. Mì tôm nhiều muối còn khiến mẹ đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu hụt canxi...

Rau răm

Trong rau răm có chứa các chất làm cho cơ thể bà bầu mất máu dẫn đến việc co bóp tử cung. Nghiêm trọng hơn nếu ăn quá nhiều có thể khiến bị sảy thai hoặc làm cho thai nhi phát triển không bình thường.

Đồ cay, đồ chiên rán, đồ hộp

Những thực phẩm sử dụng phương pháp chiên rán hoặc có nhiều gia vị cay, đồ chế biến sẵn có nhiều chất làm ảnh hưởng đến tế bào thân kinh của thai nhiwx. Những chất này tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây ra bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật.

Mẹ thường xuyên ăn những món này cũng phải đối mặt với nguy cơ nước ối bị đục và cạn dần.

Nước râu ngô

Nước râu ngô nhiều dưỡng chất nhưng có tính lợi tiểu mạnh nên khi uống nhiều sẽ gây tiểu nhiều, cạn ối. Vì vậy, các bà bầu không nên uống nhiều nước râu ngô. Thèm lắm thì 1 tuần uống 1-2 ly mà thôi. Với lại mẹ nào bị thiếu ối thì tuyệt đối không nên đụng vào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC