Đời sống

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa

Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết nàng dâu T.T nấu canh như thế thì "không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ".

Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê / Hướng dẫn nấu món canh măng móng giò ngon 'lạc lối', cả nhà cùng mê

Xuất hiện trên một hội nhóm là nơi các chị em phụ nữ chia sẻ, tâm sự, hai bức ảnh nồi canh cải nấu ngao của thành viên T.T ngay lập tức thu hút sự chú ý. T.T chán nản cho biết cô muốn "xin ý kiến chị em" vì nấu được nồi canh ngao mà bữa ăn lại bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối".

Nồi canh ngao khiến mẹ chồng nhìn

Nồi canh ngao khiến mẹ chồng nhìn "từ đầu đến cuối".

Câu chuyện về cách nấu canh ngao cùng chuyện liệu có nên để nguyên vỏ ngao khi nấu đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết T.T nấu canh như thế thì "không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ".

Thành viên Ngọc Lan cho biết "Mình chẳng biết nấu ăn mà nhìn nồi canh ngao thế này còn mất cảm tình quá. Để ngao nguyên vỏ thế kia thì ăn toàn sạn à"

Bà mẹ trẻ Thu Hường cũng lắc đầu "Ngao nấu canh thì phải bỏ vỏ đi chứ bạn ơi. Ngoài ra rau cải sao lại thái to thế kia. Trước khi đi lấy chồng phải học lớp bổ túc nấu ăn đã nhé"

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 2

Cận cảnh nồi canh cải nấu ngao của T.T

Thành viên Nguyễn Hiếu thì nhẹ nhàng mách nước:

"Ngao mua về bạn phải rửa sạch rồi hấp ngao với nước, sau đó lấy ruột ngao ra riêng, vỏ bỏ đi. Nước luộc ngao thì chờ lắng rồi gạn lấy nước trong, bỏ sạn ở dưới.

Mà thế cũng chưa xong nhé. Khi nấu canh cải thì phải xào chút hành khô với mỡ rồi mới bỏ ngao vào xào, nêm gia vị xong mới cho rau cải, cho nước luộc ngao lúc nãy. Mà rau cũng nên thái nhỏ thôi. Nấu như vậy bát canh mới ngọt được. Chứ nhìn nồi canh ngao của bạn chán quá. Rau đằng rau, ngao đằng ngao".

Cô nàng Thảo Linh cũng nhận định "Nấu canh ngao chua thì bạn để nguyên vỏ cũng được còn nấu canh ngao kèm rau thì nên bỏ vỏ đi sẽ dễ ăn hơn"

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 3
Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 4
Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 5
Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 6

Tuy nhiên, trái với nhiều ý kiến chê bai, cũng có rất nhiều thành viên lên tiếng cho biết ở địa phương họ "toàn nấu như thế". Nhiều người còn dẫn chứng cho rằng nấu ngao mà bỏ vỏ thì nhìn chẳng thấy ngao đâu và hầu hết các nhà hàng bây giờ toàn để nguyên vỏ.

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 7
Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 8

Một thành viên dẫn chứng món "ngao để nguyên vỏ" của mình.

Quả thật, câu chuyện nấu ngao nên để nguyên vỏ hay tách vỏ thực sự phụ thuộc vào cách nấu của từng địa phương và thói quen ăn uống của từng gia đình chứ không có đúng hay sai. Tuy nhiên khi về làm dâu, nhiều chị em vẫn hay khuyên nhau là nên hỏi trước cách nấu của mẹ chồng và gia đình chồng để những khác biệt trong thói quen ăn uống không ảnh hưởng đến bữa cơm đầm ấm.

Có thể bạn quan tâm: 4Cách nấu canh ngao ngọt mát không thể bỏ qua

1. Canh ngao mùng tơi

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 9

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Mồng tơi: 1 mớ

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Súp, bột nêm, mì chính.

Để biết thêm chi tiết, xem tạicách làm canh ngao mùng tơi.

2. Canh ngao nấu mướp

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 10

Nguyên liệu:

- Ngao: 1kg

-Mướp: 2 quả to (khoảng 600gr)

-Hành hoa, hành khô

-Gia vị, hạt nêm, mắm.

Để biết thêm chi tiết, xem tạicách làm canh ngao nấu mướp.

3. Canh ngao nấu măng

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 11

Nguyên liệu:

- Ngao: 500 g

-Cà chua: 1-2 quả -Măng chua: 100 g

-Rau răm, hành lá -Sả: 2 củ -Hành khô: 1 củ -Tỏi: 1 củ -Ớt: 1 quả

-Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Để biết thêm chi tiết, xem tạicách làm canh ngao nấu măng.

4. Canh ngao nấu thiên lý

Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa - 12

Nguyên liệu:

- Thiên lý: 200 g

- Ngao: 1 kg

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mỳ chính, dầu ăn.

Để biết thêm chi tiết, xem tạicách làm canh ngao nấu thiên lý.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC