Đời sống

Mẹ chồng bắt con dâu mới sinh xuống làm cỗ, hai cô con gái nằm vắt chân xem phim và cái kết quá đỗi hả hê

Cháu còn nhỏ, con dâu còn mệt nhưng bà Lan vẫn bắt Thùy xuống làm cỗ. Ngồi dưới bếp nấu nướng, Thùy tủi thân chảy nước mắt.

Con vừa đẻ mắc bệnh nặng, xin mẹ chồng cho vay 100 triệu thì bà nói 1 câu khiến cô bàng hoàng / Tan sở vừa về nhà đã chứng kiến cảnh mẹ chồng với bạn bè làm loạn, tôi hầm hầm mặt đi vào thì bị bà xông tới tát cho nảy lửa

Hồi mới về ra mắt, Thùy đã không được lòng mẹ chồng tương lai. Nguyên nhân là bởi hoàn cảnh của Thùy khá đặc biệt, cô sinh ra trên đời mà không có bố. Ngày hai bên gia đình gặp mặt nói chuyện người lớn, bà Lan nói nhiều câu đụng chạm đến xuất thân, đến mẹ đẻ của Thùy khiến cô đau lòng lắm. Cô đã định bỏ cuộc nhưng được mẹ ruột và bạn trai động viên nên Thùy mới cố gắng đến ngày hôm nay.

Thùy biết trước cuộc sống làm dâu của mình sẽ không dễ dàng nhưng những gì cô tưởng tượng ra chỉ bằng một phần mười so với thực tế. Bản thân bà chưa bao giờ đón nhận con dâu, lúc nào cũng lườm nguýt, xét nét, xem Thùy không hơn gì một người giúp việc.

Đến khi Thùy mang thai, vợ chồng cô vui lắm. Ông xã ôm Thùy thủ thỉ: "Chắc chắn biết em có thai rồi, mẹ sẽ đối xử tốt hơn với em".

Thùy cũng hy vọng vậy, nhưng hóa ra mọi thứ còn tồi tệ hơn. Bầu bí sức khỏe không còn được như xưa, Thùy lại càng làm mẹ chồng khó chịu. Lúc nghén ngẩm thì bà chê con dâu làm nũng, qua đợt nghén ăn uống tốt hơn thì bà bảo: "Suốt ngày ăn uống tẩm bổ vậy thì chỉ khổ con trai tôi làm bao nhiêu cũng không đủ nuôi vợ.

Thùy nhiều lần ấm ức vì cuộc sống làm dâu khổ sở, nhưng may mắn là còn được chồng yêu thương. (Ảnh minh họa)

Thùy nhiều lần ấm ức vì cuộc sống làm dâu khổ sở, nhưng may mắn là còn được chồng yêu thương. (Ảnh minh họa)

Ngày Thùy sinh con, vì thai ngược ngôi nên phải mổ, mẹ chồng đứng ngoài bĩu môi: "Ăn nhiều, ít vận động nên vậy, lại phải đóng thêm một đống tiền để mổ". Con dâu sinh xong, bà bế cháu một lúc rồi về, suốt 5 ngày ở viện toàn một tay mẹ đẻ của Thùy chăm sóc con gái. Vậy mà đến ngày xuất viện, bà Lan không nỡ mời bà thông gia về nhà chơi. Nhìn mẹ khăn gói quả mướp dọn đồ đi về mà còn quyến luyến cháu khiến Thùy không cầm được nước mắt.

Khi về nhà, bà Lan cũng chẳng chăm cháu được ngày nào dù chồng Thùy đã nói chuyện mong bà giúp đỡ. Thậm chí nghe tiếng cháu khóc đêm bà còn kêu đau đầu, quát Thùy rằng có đứa trẻ con cũng không biết đường mà dỗ, chẳng hiểu làm mẹ kiểu gì.

Thùy nhẫn nhịn nhiều lắm, cô biết thân phận mình, hơn nữa cũng chẳng muốn to tiếng khiến chồng ở giữa phải mệt mỏi, khó xử.

Gần hôm nhà có giỗ, Thùy vừa sinh con được một tháng nên chồng cô bàn với mẹ lần này sẽ thuê người nấu cỗ thay vì tự nấu, vừa nóng bức vừa vất vả. Anh đưa cho bà 8 triệu để bà đặt 8 mâm cỗ. Bà Lan đồng ý rồi cầm tiền nhưng hôm sau bà chỉ thuê làm vài món chính, còn những món như xôi, gà, nộm, canh măng, rau xào… thì vẫn tự làm.

 

Hôm ấy, chồng Thùy vừa đi khỏi nhà một cái là bà Lan gọi con dâu dậy để xuống nấu cỗ. Cả đêm chăm con mệt phờ người, Thùy vẫn phải cố gắng gượng. Đến gần 9 giờ sáng hai người chị chồng của Thùy mới sang nhưng cũng chẳng động tay vào việc gì mà nằm vắt chân xem phim trong phòng, bà Lan còn mang hết cái nọ cái kia vào cho con gái và cháu ngoại ăn. Trong khi Thùy nghe thấy tiếng con nhỏ khóc trên tầng mà vẫn chưa chạy lên được vì còn bận tối mắt tối mũi dưới nhà.

Mẹ chồng bắt con dâu mới sinh xuống làm cỗ, hai cô con gái nằm vắt chân xem phim và cái kết quá đỗi hả hê - Ảnh 2.

Bà Lan hoảng hốt trước sự nổi giận của con trai, ngượng ngùng không dám nói thêm câu gì. (Ảnh minh họa)

Vừa sinh xong còn yếu mà bà Lan bắt con dâu bê chõ xôi to tướng, Thùy không dám cãi lời mẹ, lom khom bê chõ xôi lên nhà mà tủi thân chảy nước mắt. Đúng lúc ấy chồng cô lại về, anh nóng ruột nên tranh thủ về sớm. Nhìn cảnh hai bà chị nằm xem phim còn vợ khom lưng bê nồi xôi to vật vã, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, chồng Thùy nổi khùng bê cả nồi hất ra giữa sân rồi quát lớn: "Con đã đưa tiền để mẹ thuê người làm cỗ rồi sao mẹ vẫn còn bắt vợ con làm. Hai chị thì nằm xem phim chễm chệ một chỗ, bắt người vừa đẻ làm việc nặng. Thôi không cỗ bàn gì nữa, ngày giỗ chỉ cần thắp hương một mâm cơm bày tỏ lòng thành là được rồi".

Thấy chồng Thùy nổi nóng thực sự, bà Lan khiếp vía không nói được câu gì, hai bà chị cũng vội vội vàng vàng xuống bếp. Chồng kéo tay Thùy lên nhà, nhìn vợ mà xót xa, anh hứa từ nay sẽ không để cô phải chịu thiệt thòi thêm nữa. Còn Thùy chỉ biết gục vào lòng chồng mà khóc nức nở.

Theo Lee NF/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm