Đời sống

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu

Thấy con dâu không khéo tay, mẹ chồng em liền thở dài ngao ngán. Hôm sau, khi nhà có khách đến, em vung tiền mua 6 mâm cỗ bên ngoài, mỗi mâm hết 1 triệu.

Bị thần Tài "gạch sổ", 3 con giáp liên tục vướng họa thị phi, tài lộc giảm sút, đen đủi đủ đường / Nhan sắc thay đổi của ‘thiên thần Đan Mạch’ sau 6 năm nổi tiếng

Khi mới về nhà chồng, em là một cô con dâu vụng về, đểnh đoảng. Là con gái một của bố mẹ, hầu như em không phải làm việc và cũng chẳng biết đến những chuyện nữ công gia chánh. Trong khi đó, nhà chồng em lại có sống theo hình mẫu truyền thống.

Em còn nhớ ngày đầu về làm dâu, ngay cả rán miếng nem cũng bị cháy. Thấy con dâu không khéo tay, mẹ chồng em liền thở dài ngao ngán. Hôm sau, khi nhà có khách đến, em vung tiền mua 6 mâm cỗ bên ngoài, mỗi mâm hết 1 triệu.

Tất nhiên khi bày thức ăn lên, ai cũng tấm tắc khen. Chỉ có mẹ chồng là cúi đầu không nói gì. Sau khi mọi người về hết, bà liền gọi em vào phòng nhắc nhở. Lúc đầu em rất lo sợ, sợ mẹ chồng sẽ quở trách mình.

Sau khi mọi người về hết, bà liền gọi em vào phòng nhắc nhở. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi mọi người về hết, bà liền gọi em vào phòng nhắc nhở. Ảnh minh họa: Internet

Nhưng không, bà nói chuyện nhẹ nhàng và phân tích cho em: “Con xem, một bữa cơm mà phải bỏ ra đến 6 triệu, liệu từ giờ về sau, con có làm như thế được hay không? Nhà mình một năm có đến chục cái giỗ, con cứ thử tính sẽ biết mình hoang phí thế nào”.

Khi đã về phòng, em cảm thấy những gì mẹ chồng nói thật sự không hề sai. Vậy là ngay ngày mai, em đăng ký một lớp học nấu ăn và bắt đầu công cuộc thay đổi bản thân. Lúc đầu những món ăn của em trông rất buồn cười, nhưng rồi học hỏi cô giáo và bạn bè. Cộng với việc nỗ lực, sau một tháng, em đã có thành quả đáng nể.

Hôm qua nhân lúc nhà có giỗ, em xung phong tự mình nấu ăn. Mẹ chồng em ngạc nhiên lắm, bà còn hỏi đi hỏi lại xem em có chắc sẽ làm được không. Thấy em quá tự tin, bà cũng đồng ý giao cho em căn bếp.

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu - Ảnh 2
Lúc bưng mâm cơm lên, ai cũng phải tấm tắc khen vì sự đẹp mắt. Ảnh minh họa: Internet

6 giờ sáng, em đi chợ rồi tự mình chọn đồ. Trong bếp khoảng 3 tiếng, em đã có thành phẩm của mình. Lúc bưng mâm cơm lên, ai cũng phải tấm tắc khen vì sự đẹp mắt. Mẹ chồng em còn không tin, bà hỏi nhỏ em đã mua ở đâu. Thế là chồng em phá lên cười: “Vợ con đi học nấu cả tháng nay, đây là thành quả đấy. Mẹ ăn đi, xem có duyệt được không”.

Tất nhiên những món ăn mà em nấu không quá đặc sắc. Nhưng mọi người ai cũng ăn sạch bách khiến em rạo rực trong lòng. Quả thật trước đây em chưa nấu ăn nên không biết cảm giác của người đầu bếp. Bây giờ em cảm thấy rất vui, nhờ biết nấu ăn mà mẹ chồng và mọi người khen em là một cô con dâu biết việc. Lúc này em lại nhớ đến câu, đàn ông xây nhà, đàn bà xây bếp các chị ạ.

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm