Đời sống

Mẹ chồng khó tính

Mẹ chồng tôi rất khó và nóng tính. Thậm chí, bà còn nói động chạm tới bố mẹ của tôi và những chuyện riêng tư. Chồng tôi muốn dọn ra ở riêng những tôi lại sợ mang tiếng cho anh và cả gia đình.

Mẹ chồng đối xử bất công với tôi / Mẹ chồng gây khó dễ khi tôi muốn về thăm nhà ngoại

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi đã có gia đình với một cầu con trai. Vợ chồng tôi ở cùng với bà nội của cháu. Tôi kém chồng tôi gần 10 tuổi và kết hôn khi anh chia tay người vợ đầu tiên được mấy năm. Mẹ chồng có mở quán phở tại nhà, bà là người chịu khó làm ăn kiếm tiền. Chúng tôi đã sống với nhau được 5 năm, nhưng cuộc sống ít khi vui vẻ. Mẹ chồng tôi khá khó tính và nóng tính, khi bức xúc thì rất cay nghiệt, kể cả với chồng và các con. Bà áp dụng kinh doanh trong gia đình. Tôi cũng biết tính bà nên nhẫn nhịn không cãi lại mẹ chồng nên đã bị trầm cảm kéo dài và phải điều trị tâm lý. Ngay khi về làm dâu, bà chê tôi xấu và quê hơn so với chồng. Bà bảo tôi "xấu mặt nhà chồng" (mặc dù tôi là người có hình thức trung bình và chồng tôi cũng không đẹp trai lắm).

Mẹ chồng tôi còn hay "động chạm" cả tới bố mẹ tôi, bà can thiệp cả những gì riêng tư nhất. Tuần trước bà "gửi lời mắng vốn" bố mẹ tôi vì nửa tháng nay không sang chơi với cháu. Bà cấm chúng tôi sang chơi nhiều nhà ngoại (vì vợ chồng tôi phải phụ bán hàng ngày thứ bẩy, chủ nhật). Quá bức xúc, tôi cũng nói lại mẹ chồng, sau đó tôi đã xin lỗi bà. Nhưng sau sự việc ấy, tôi thấy buồn và quá thất vọng. Tự hỏi phương án nào hay nhất cho cuộc hôn nhân của chúng tôi? Tôi viết ra những dòng này không phải để nói xấu mẹ chồng, tôi chỉ muốn tâm sự cho nhẹ lòng và mong nhận được lời khuyên của các anh chị. Chồng tôi một mực đòi ra ngoài sống riêng, nhưng tôi không muốn vì tôi sợ mang tiếng cho anh và cả gia đình. Vậy tôi phải làm sao đây?.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC