Đời sống

Mẹ chồng muốn ăn chung với vợ chồng tôi

Mẹ chồng vô tâm từ lúc tôi được gả vào làm dâu và đến khi khó khăn, bà muốn vợ chồng tôi nuôi bà.

Mẹ chồng gây khó dễ khi tôi muốn về thăm nhà ngoại / Bị mẹ chồng đánh, vợ tôi bỏ đi gần 1 tháng để con cho tôi chăm

Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm, đã có 1 con trai. Cả hai vợ chồng chủ động kinh tế bắt đầu từ ngày cưới, sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ đạc tới chuẩn bị tiệc mà không để bố mẹ đẻ, gia đình chồng phải bận tâm. Tôi nghĩ nhà chồng không có của ăn của để vì bố chồng đã mất, chỉ còn mẹ chồng nên không ca thán gì. Tôi còn vô tư bán hết vàng cưới để trả nợ cho tiền tiệc trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi sống chung nhà, tôi hiểu mẹ chồng là người vô tâm. Bà không bao giờ đụng tay, đụng chân tới bất kỳ việc gì trong nhà, tất cả đều mặc cho tôi tự lo liệu. Sau cưới khoảng 4 tháng, tôi có bầu, bà tuyệt nhiên không hỏi thăm bất kỳ câu nào dù ở chung nhà, ăn chung mâm. Khi tôi sinh con, mẹ chồng cũng không vào thăm cháu. Lúc ở cữ, tôi tự chăm con mà không nhờ được mẹ chồng chút nào.

Tới khi đi làm lại, tôi đánh tiếng nhờ mẹ chồng chăm cháu khoảng 3 tháng cho con cứng cáp nhưng bà cũng không đồng ý. Tôi phải gửi con cho nhà hàng xóm gần đó trông. Sau khoảng 4 tháng, chị chồng tôi ly hôn, về lại nhà mẹ ở. Từ lúc ấy, tôi bàn với chồng để được ăn riêng và thấy cuộc sống dễ chịu hơn hẳn.

Mọi thứ êm xuôi cho tới khi mẹ chồng hết nguồn thu nhập. Bà thường trông quán ăn cho người ta nhưng giờ quán ăn phải trả mặt bằng. Bà bày tỏ muốn ăn chung với vợ chồng tôi và cũng chưa có ý định tìm việc mới. Chồng tôi vốn là người hiếu thảo nên cũng muốn tôi đồng ý với đề nghị đó của bà. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy lấn cấn trong lòng vì mẹ chồng vốn vô tâm, thờ ơ với tôi những lúc khó khăn. Hơn nữa, nếu mẹ đề nghị như vậy, có lẽ chúng tôi sẽ phải ăn chung với chị chồng. Tôi nghĩ đến cách đưa tiền biếu mẹ chồng hàng tháng nhưng chồng không vừa ý. Tôi nên làm gì đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC