Đời sống

Mẹ chồng rửa bát giúp, chồng tôi tức giận quăng cả mâm cơm ra giữa sân, bất ngờ bà chỉ thẳng mặt đuổi anh ấy ra khỏi nhà

Việc làm quá bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi và chồng đứng ngẩn người ra. Không hiểu mẹ có dụng ý gì nữa.

Có 300 triệu, chồng tôi định dốc hết để mua nhà 2 tỷ, nghe cách anh xoay số tiền còn thiếu mà tôi toát hết mồ hôi hột / Nhà có tiền tỷ nhưng mẹ ốm mà vợ không đưa đi khám, lúc tôi gắt lên thì cô ấy mới thú nhận sự thật đau đớn

Nói về thu nhập thì tôi chẳng thua kém gì chồng, thậm chí nhiều tháng còn nhỉnh hơn. Thế nhưng trong gia đình, tôi không được chồng coi trọng. Anh là người chồng gia trưởng, sống áp đặt, luôn cho bản thân là đúng, chuẩn mực, bắt vợ phải nghe và làm theo. Nếu vợ làm gì không đúng ý là lại ầm ĩ cả nhà.

Anh sẵn sàng mắng vợ té tát trước mặt bạn bè. Ở trước mặt bố mẹ nội ngoại, chồng vẫn thản nhiên dùng những từ ngữ mạnh để dìm hàng vợ. Những người biết tính anh nóng nảy, gia trưởng thì khuyên tôi lơ đi mà sống. Còn người không biết thì nghĩ tôi là cô vợ đoảng, ăn bám chồng.

Khi tôi sinh đứa bé thứ 2, tháng đầu bà ngoại, tháng sau thì bà nội ra chăm sóc. Khi bà nội động vào việc gì, chồng tôi cũng không cho bà làm. Anh bảo bà chỉ có nhiệm vụ bế cháu, còn những việc khác để tôi làm.

Mẹ chồng rửa giúp tôi mâm bát, chồng tôi tức giận quăng cả mâm cơm ra giữa sân, bất ngờ bà chỉ thẳng mặt đuổi anh ấy ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Tôi thật không biết phải làm sao để trị tận gốc cái tính gia trưởng của chồng đây? (Ảnh minh họa)

Con tôi rất khó tính, ăn ngủ đều phải có mẹ, bà nội không bế được nên giành làm việc nhà. Không muốn tôi bị chồng mắng vô cớ, bà bảo tôi không phải làm việc gì. Cứ khi chồng tôi đi làm bà mới dám giặt quần áo, rửa bát hay dọn nhà cửa. Buổi chiều nào bà cũng nấu cơm từ sớm, chồng tôi về cứ nghĩ là vợ làm nên vui vẻ lắm.

Tối hôm kia, lúc ăn xong cơm, con khóc, mẹ bảo tôi bế con, còn bà sẽ rửa bát. Thế nhưng chưa kịp bê mâm bát đi, chồng đã ném cả mâm cơm ra sân, rồi chỉ thẳng mặt tôi nói: "Mẹ tôi ra đây để chơi với cháu, chứ không phải hầu hạ con dâu".

Mẹ chồng giận lắm, bà đuổi chồng tôi ra khỏi nhà và không muốn nhìn mặt thêm một giây phút nào nữa. Hành động của mẹ khiến vợ chồng tôi đều ngẩn người ra. Mẹ bảo cả đời sống với người chồng gia trưởng đã cực khổ lắm rồi. Mẹ ra phố để chăm sóc con cháu, thế mà chồng tôi ngăn không cho làm việc, còn bắt vợ làm hùng hục tối ngày. Suốt ngày quát mắng vợ vô cớ. Mẹ không muốn tôi phải chịu chung số phận giống bà.

Mẹ còn khuyến khích tôi ly dị người con trai chẳng ra gì của bà, nếu không cả đời này sẽ sống trong nước mắt.

Tôi đã khóc vì hạnh phúc, cuối cùng đã tìm được đồng minh. Tôi thật không biết phải làm sao để trị tận gốc cái tính gia trưởng của chồng đây?

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm