Đời sống

Mẹ chồng xem thường tôi vì là “đồ nhà quê”

Sinh ra tại một vùng quê nghèo, lại lấy chồng tại một thành phố lớn, có lẽ vì thế mà tôi luôn bị nhà chồng coi thường….

Kiểm soát từng xu sợ con dâu giấu tiền, mẹ chồng ê chề lộ bí mật sau 1 cuộc gặp / 4 cách gọt dứa cực đỉnh ‘nịnh’ mẹ chồng tương lai

Ngay từ những ngày đầu tôi về làm dâu mẹ chồng tôi đã nói chuyện với tôi bằng cái giọng coi thường, khinh miệt ra mặt. Hễ làm việc gì không đúng với ý bà là bà chửi tôi bằng những từ rất cay nghiệt, nhiều lần bà chửi tôi là “đồ nhà quê ngu dốt”, “bố mẹ mày không dạy mày à”, “gia đình tao vô phúc mới có con dâu như mày”.

Tôi rất uất hận khi nghe những lời mắng nhiếc vô lý của mẹ chồng- Ảnh minh họa

Tôi rất uất hận khi nghe những lời mắng nhiếc vô lý của mẹ chồng- Ảnh minh họa

Tôi lại có bầu trước khi cưới, nên mẹ chồng lại càng xem thường tôi, bà thường nói tôi thủ đoạn, dùng tý nhan sắc của mình để lừa những chàng trai thành phố như con bà, có bầu rồi bắt họ phải cưới, mục đích duy nhất của “cái lũ nhà quê chúng mày” cũng chỉ là trở thành công dân thành phố mà thôi.

Tôi rất uất hận khi nghe những lời mắng nhiếc vô lý của mẹ chồng, càng uất hận hơn khi tôi không phải con người như bà nói, tôi và chồng yêu nhau gần 2 năm liền nhưng không được mẹ chồng chấp nhận, vì trước đó bà bắt chồng tôi lấy một người con gái là con của bạn mình. Hai gia đình đã đính ước từ trước, nhưng chồng tôi không đồng ý lấy cô gái đó.

Không thể thuyết phục được mẹ cho cưới tôi, nên chồng tôi nói với tôi phải có bầu trước khi cưới để bà buộc phải chấp nhận. Đó là lý do tôi có bầu trước khi cưới, chứ tuyệt đối tôi không dùng nhan sắc để lừa chồng tôi có thai, cũng không có thủ đoạn nào để chồng tôi phải cưới tôi.

Uất hận thế nhưng tôi vẫn phải im lặng, không dám cãi nửa câu, cũng không dám tỏ thái độ ra với mẹ chồng, vì tôi biết chỉ cần tôi tỏ thái độ ra với bà thế nào bà cũng làm ầm lên và cho rằng tôi là đứa con dâu hỗn láo, mất dạy với mẹ chồng. Có khi bà còn gọi điện về quê cho bố mẹ tôi và nói họ dạy lại con gái mình. Tôi không muốn bố mẹ phải suy nghĩ, phải xấu hổ vì tôi nên cố gắng im lặng và chỉ biết chia sẻ với chồng những suy nghĩ của mình, cũng may anh rất hiểu và luôn động viên vợ hãy thông cảm và bỏ qua cho mẹ chồng, vì tính bà cay nghiệt.

 

Tôi cũng chẳng dám giận hay ghét bỏ gì mẹ chồng, vì tôi biết dù không ưa tôi nhưng bà rất yêu quý và chăm sóc con của tôi. Mỗi khi con tôi ốm, mẹ chồng sốt xắng đi mua thuốc và đun nước lá cho con tắm, chỉ có điều mỗi khi nghĩ đến những câu nói vô tình của mẹ chồng tôi lại thấy buồn và cũng biết phải làm như thế nào để bà tôn trọng tôi hơn.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm