Đời sống

Mẹ chồng 'xuống nước' năn nỉ con dâu cho ra ở riêng

Thế nhưng mới đây, mẹ chồng tôi gợi ý là để bà ra… ở riêng trong căn nhà cấp 4 cách đây 7 km mà chúng tôi đang cho thuê. Bà nói ở chung, bà không thấy thoải mái khi con cái vất vả mà không giúp được, còn nếu giúp thì bà không đủ sức.

Mẹ chồng sắp 'sang thế giới bên kia' gửi thư xin lỗi con dâu khiến người đọc cay sống mũi / Mẹ chồng hắt hủi khi phát hiện tôi có bầu trước khi cưới

 Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nhà người ta thì con dâu đòi ra ở riêng mà mẹ chồng không chịu, nhà tôi lại có chuyện ngược đời: mẹ chồng cố gắng thuyết phục con dâu cho đi ở riêng.

Tôi 31 tuổi, chồng là con trai một, bố chồng qua đời cách đây 4 năm. Chị gái chồng đã xuất giá, còn chúng tôi sống với mẹ. Tình cảm mẹ chồng nàng dâu nếu bảo là yêu thương thắm thiết thì chả phải, nhưng cũng không có mâu thuẫn gì lớn, có thể coi là chung sống hòa bình. Khi đứa con thứ hai của tôi ra đời, mẹ chồng tuyên bố bà già rồi, sức khỏe kém nên sẽ không giúp trông cháu. Tôi không “lăn tăn” gì chuyện ấy, thuê osin và cố gắng lo việc chăm con, và làm các việc nhà.

Thế nhưng mới đây, mẹ chồng tôi gợi ý là để bà ra… ở riêng trong căn nhà cấp 4 cách đây 7 km mà chúng tôi đang cho thuê. Bà nói ở chung, bà không thấy thoải mái khi con cái vất vả mà không giúp được, còn nếu giúp thì bà không đủ sức. Bà cũng bảo muốn ăn uống nghỉ ngơi theo giờ giấc riêng của mình. Tôi biết nếu mẹ ở riêng, chồng và chị chồng sẽ lo lắng và bản thân cũng không an lòng nên thuyết phục bà rằng không việc gì phải nghĩ về chuyện chăm cháu, mẹ khỏe đã là giúp các con rồi, rằng nếu bà thích ăn ngủ giờ nào thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện, không cần phải giống cả nhà.

Nhưng mẹ chồng tôi cứ ít bữa lại nhắc lại chuyện đó, và ngày càng kiên quyết. Tôi không hiểu sao lại thế. Tôi nghĩ hay chúng tôi ra ở riêng còn mẹ ở lại ngôi nhà quen thuộc, nhưng ngôi nhà kia quá bé cho cả gia đình. Chồng tôi thì giận dữ bảo mẹ làm thế là khiến chúng con mang tiếng, vì xa xôi sao chăm sóc được mẹ, khiến bà buồn thiu. Tôi phải làm gì đây?.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC