Đời sống

Mẹ đảm chia sẻ cách làm hành phi ngon đúng điệu và mẹo thái hành 'không cay mắt'

Nếu có ý định làm hành phi tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm và một số mẹo dưới đây.

Tôm để tủ lạnh bị đen có nên ăn không? Bảo quản tôm thế nào để vẫn tươi ngon như mới? / Mách bạn cách làm thịt lợn xé nhỏ sốt tỏi chuẩn vị Tứ Xuyên, ai ăn cũng mê

Hành phi là gia vị đi kèm với nhiều món ăn ngon. Và để đảm bảo sạch sẽ, an toàn nên nhiều chị em nội trợ đã tự làm hành phi tại nhà. Nếu muốn làm hành phi ngon chuẩn tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm của chịHồ Thị Sáu (42 tuổi, Bình Dương).

''Cách làm hành phi này mình học và tham khảo từ nhiều nguồn trên YouTube và trên hội nhóm nấu ăn. Sau nhiều lần thất bại mình đúc kết tất cả lại và rút kinh nghiệm cho bản thân. Khi mình làm thành công mình muốn chia sẻ cho tất cả các chị em trên Yêu bếp. Mình chọn hành Bắc vì hành này sẽ thơm hơn hành tím'' - chị chia sẻ.

Bí quyết thái hành 'không cay mắt' và làm hành phi ngon đúng điệu của mẹ đảm

Hành phi

Gia đình chị Sáu thường dùng hành phi kèm với các món bún phở, mì, cháo, xôi… Theo mẹ đảm chia sẻ bí quyết để hành phi ngon đó là cách lựa chọn hành và thái hành. Hhành đầu mùa non thái mỏng, hành cuối mùa già thì thái dày và hành đầu mùa non nhiều nước nên phải phơi qua nắng phi mới giòn ngon. Ngoài ra mức nhiệt khi phi hành để ổn định ngay từ đầu thì hành phi mới chín giòn vàng đều. Một lưu ý quan trọng hơn nữa đó là canh lúc chuẩn bị vớt ra. Khi hành bắt đầu lên màu vàng nhạt là vớt ra liền vì ra ngoài nhiệt độ dầu trong hành còn nóng, sẽ khiến hành vàng giòn đẹp.

Bên cạnh đó, chị Sáu còn chia sẻ bí quyết thái hành không bị cay mắt. Đó là hành sau khi lột, rửa sạch để ráo, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng rồi lấy ra thái, bật quạt lên rồi thái thì không bị cay mắt tí nào. Thái hành dọc khi phi sẽ đẹp mắt và đỡ nát vụn hơn thái ngang. Và khi lột vỏ hành thì trên đầu núm củ hành không cắt sát quá vì thái sẽ bị nát.

Để không mất nhiều thời gian phi hành và để hành vàng giòn thì lúc thái hành xong, bạn nên đem phơi se mặt hành.Muốn hành giòn lâu và nhìn lát hành dày thì cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi cho nửa muỗng cafe muối tinh và 1 muỗng cafe bột mì vào hoà tan trong dầu (muối giúp ổn định nhiệt, còn bột mì giúp hành giòn và hút nước).

Cách làm hành phi

Bí quyết thái hành 'không cay mắt' và làm hành phi ngon đúng điệu của mẹ đảm

Bí quyết thái hành 'không cay mắt' và làm hành phi ngon đúng điệu của mẹ đảm

Nguyên liệulàm hành phi:

1kg hành bắc

 

1 lít dầu ăn

1/2 muỗng cafe muối tinh

1 muỗng cafe bột mì

Các bước làmlàm hành phi:

Bí quyết thái hành 'không cay mắt' và làm hành phi ngon đúng điệu của mẹ đảm

Bí quyết thái hành 'không cay mắt' và làm hành phi ngon đúng điệu của mẹ đảm

- 1kg hành Bắc rửa sạch để tủ lạnh 10 tiếng rồi đem thái lát.

 

- Cho chảo lên bếp, cho 1 lít dầu ăn rồi cho muối và bột mì vào lấy đũa quấy tan. Đợi dầu nóng già cho hành vào cẩn thận, cho từ từ không dầu sẽ trào ra ngoài. Để mức lửa trung bình và không lấy đũa quấy hay đảo hành. Đợi đến lúc nhìn thấy hành bắt đầu có màu vàng nhạt thì lấy đũa sơ đều để hành được vàng là vớt ra rải đều lên giấy thấm.

- Hành sau khi vớt ra để nguội lót miếng giấy vào hộp rồi cho hành vào đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh ăn được cả năm vẫn giòn.

Chúc bạn thành công với cách làm hành phi này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm