Mẹ đảm đang làm giá đỗ xanh tại nhà bằng chai nhựa, vỏ hộp
Thêm 1 thìa này, món giá đỗ xào sẽ giòn ngon, không bao giờ bị thâm đen, mềm nhũn / Ăn giá đỗ cực bổ nhưng có 4 đại kỵ ai cũng cần biết, tránh rước bệnh vào thân
Ảnh minh họa. |
Bước 1: chai nhựarửa sạchsau đó lấy kéo đục hai phần trên của đầu chai nhựa, thành một vài lỗ nhỏ.Lấy kéo đục một vài lỗ trên phải đầu của chai nhựa Bước 2:Lấy nửa lạng đỗ xanh, ngâm nước ấm 30 độ, ngậm từ 10 – 12 tiếng đến khi hạt đỗ nứt đều. làm Bước 3:Cho đỗ đã ngâm vào chai nhựa, để khoảng 6-7 tiếng thì đổ ngập nước vào chai. Để đỗ ngâm nước khoảng 5-7 phút, dốc ngược chai để nước chảy hết qua hai lỗ đã được đục. Nhớ chắt ráo để đỗ không bị úng. Bọc một lớp nilon đen, Sau đó đặt chai vào chỗ tối, hoàn toàn không cóánh sáng. Tưới nước sạch cho đỗ. Sau 3 ngày, giá đỗ sẽ phát triển dài khoảng 4-5 cm. Lúc này, bạn hãy cắt bỏ phần trên của chai nhựa để lấy giá đỗ ra ăn. |
2.Làm giá đỗ xanh bằng cát hoặc tro.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, bạn xả cát qua nước vài lần sau đó gạn sạch nước có trong chậu để giữ lại cát. Đối với đỗ, bạn ngâm trong nước ấm 1-2 tiếng, vớt lên và dùng khăn chà xát nhẹ hạt đỗ để lớp vỏ nứt nhẹ. |
3.Làm giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa tươi
Bước 1: Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 12-14 tiếng đến khi đỗ nứt vỏ đều là được. |
4.Làm giá đỗ xanh bằng rổ thưa và khăn bông
Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 8-10 tiếng, nhiệt độ nước từ 35 độ C đến 38 độ C. Khi hạt đỗ nứt vỏ và nhú mầm, bạn đổ ra rổ và xả qua với nước lạnh. |
5.Làm giá đỗ xanh bằng lá tre và rổ
Bước 1:Ngâm đỗ qua đêm. Lấy rổ, đặt lớp lá tre lót dưới cùng, rồi bắt đầu cho đỗ rải lên trên, cứ một lớp lá tre lại đến một lớp đỗ. Cứ thế cho đến khi hết đỗ thì phủ một lớp lá tre lên trên cùng. Sau đó, úp một đĩa sứ lên trên, đặt cả chậu giá dưới vòi nước để tráng qua đỗ trước khi ủ, chú ý nghiêng rổ cho nước chảy ra hết. |
Lưu ý:
- Chọn nguyên liệu là đậu xanh ta, hạt nhỏ, chắc bùi, không sử dụng chất kích thích. Đậu Trung Quốc tuy hạt to nhưng có chứa chất bảo quản và không ngon.
-Trước khi ủ, vò đỗ và đãi qua nước để làm mỏng vỏ, loại bớt hạt đỗ đã bị hỏng, sau đó mới ngâm đỗ vào nước nóng để đỗ nở.
-Mỗi lần chỉ nên ủ tầm 100g đỗ xanh vừa đủ cho 5 người ăn (vừa ăn sống, vừa làm các món xào, nộm)
Chỉ sau 3 ngày bạn sẽ có một rổ giá đỗ ngon, béo, sạch cho cả gia đình.
Chúc mọi người thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào