Mẹ đảm mách cách làm mì tôm trộn tóp mỡ tuyệt ngon, chẳng cần cơm, không lo thiếu chất
Sáng nào vợ cũng nấu mì tôm cho chồng, tôi bực mình bảo "sang hàng xóm mà học tập" nhưng cô ấy ngã quỵ dưới chân mới tái mặt / 8 tác hại đáng sợ khi bạn thường xuyên ăn mì tôm vào buổi sáng
Bất chợt chán cơm, thèm món gì lạ miệng, bạn có thể học cách làm mì tôm trộn tóp mỡ cùng nhiều thứ khác như của chị Nguyệt Nữ (Sài Gòn). Chị Nguyệt Nữ là người rất đam mê bếp núc, thường xuyên mày mò nấu nhiều món ngon cho gia đình và mình thưởng thức. Món mì tôm trộn tóp mỡ của chị vô cùng thú vị, ngon miệng, ăn vào không hề lo thiếu chất. Nói là tóp mỡ nhưng chị Nguyệt Nữ còn bổ sung thêm cả thịt, rau vào món mì tôm trộn nên ăn một suất xong bạn cũng chẳng sợ đói.
Chị Nguyệt Nữ
Tham khảo cách làm món mì tôm trộn tóp mỡ của chị Nguyệt Nữ dưới đây:
Nguyên liệu:
- Thịt luộc (nhà còn thịt gì thì luộc thịt đó, không nhất thiết phải là thịt ba chỉ)
- 1/2 củ cải trắng (nấu cho ngọt nước súp)
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
- Tương ớt, tương cà, tương đen
- Gia vị nêm thông thường như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt...
- Các loại rau trộn như là giá, hẹ, cải ngọt (tùy theo sở thích)
- Mì tômvà tóp mỡ (vừa rán xong sẽ giòn ngon)
Cách làm:
Bước 1: Luộc thịt, nấu nước dùng
- Thịt và củ cải cho vào nồi luộc chín. Củ cải giúp nước luộc ngọt hơn để lúc sau làm nước súp.
- Cho thêm gốc hành lá vào cho thơm.
- Luộc thịt chín xong đem cắt lát mỏng, càng mỏng càng ngon.
Bước 2: Làm sốt trộn
Tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn rồi đem phi thơm trong chảo có chút dầu ăn.
Tỏi, hành tím và ớt đã vàng thơm thì cho tương ớt, tương cà, tương đen vào.
Khuấy đều, cho thêm nước lọc, nêm thêm chút muối và đường, sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn mì
Đun sôi nồi nước, chần rau cải, giá đỗ, hành lá và mì tôm. Sau đó vớt các nguyên liệu ra, để riêng.
Cho mì tômvà nước sốt vào cái tô lớn, cho thêm hành lá cho thơm và đẹp.
Trộn đều tất cả lên.
Cho thịt luộc, rau chầnvà tóp mỡ vào bát mìvà trộn lên.
Nước luộc thịt để làm nước súp cho ít muối, gia vị vừa miệng, thêm ít hành lá, giá đỗ vào cho chín là tắt bếp. Múc ra bát. Khi ăn mì trộn thưởng thức cùng nước súp sẽ rất ngon!
Món mì tôm trộn kiểu này vừa dai ngon, quyện với sốt cay cay ngọt ngọt, cùng tóp mỡ, thịt và rau... thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Lộ diện hot girl 'phú bà' mới tại xứ Trung: Nhan sắc đỉnh chóp, thường xuyên flex cuộc sống sang chảnh
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy