Mẹo bảo quản bơ trong ngăn đá dùng cả năm không mất dinh dưỡng
Mẹo phân biệt mật ong thật - giả chuẩn nhất / 6 mẹo đơn giản 'chữa cháy' khi món ăn bị mặn
Bơ là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe hay làm đẹp. Một khẩu phần ăn 100g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần, đặc biệt bơ làm món ăn dặm cho bé rất tốt nữa.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên thì mùa bơ chỉ có thời vụ trong khoảng từ 3 - 4 tháng, chính vì vậy mà một số chị em đang có ý định trữ bơ để ăn dần nhưng cũng không khỏi lăn tăn vì trữ bơ như thế nào để giữ bơ được tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng vì nếu không biết cách bảo quản thì chỉ 2 - 3 ngày là trái bơ sẽ hỏng.
Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạncách bảo quản bơ đơn giản, mà không lo bị hỏng, dùng được cả năm mà không bị mất chất dinh dưỡng.
Ảnh minh họa.
Cấp đông nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ
Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách ra và bỏ hạt, sau đó bạn có thể tách bỏ vỏ bơ ra, quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hay túi hút chân không.
Lưu ý: Bạn nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, bởi khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra dùng, bạn sẽ rất khó để tách vỏ ra mà lại còn bị mất thêm ít thịt bơ nữa.
Để tăng hiệu quả cách bảo quản bơ bằng túi, bạn có thể dùng máy hút chân không hút hết không khí ở trong túi bơ, sau đó ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Ảnh minh họa.
Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ
Tương tự như cách tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, bạn xắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm hay túi hút chân không, sau đó vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm và cho lên ngăn đá
Lưu ý: Ở cách này có một ưu điểm là, khi bạn lấy ra dùng thì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát từ sáng, đến chiều hoặc tối là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, vô cùng tiện lợi.
Ảnh minh họa.
Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản
Bạn tách vỏ và hạt bơ theo như cách 1, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm, dằm nhuyễn bơ luôn và cũng vắt lên một vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp và bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Ở cách này, sẽ rât tiện nếu bạn thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho các bé ăn.
Việc sử dụng chanh bảo quản bơ, bạn cũng đừng lo vị chua của chanh sẽ làm chua bơ khi sử dụng bởi nước cốt chanh có tác dụng giữ nguyên được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng cho bơ.
Trên đây là 3 cách sơ chế bơ trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, với những cách bảo quản bơ như thế này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bơ cả năm mà không lo bơ bị mất đi chất dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ