Đời sống

Mẹo bảo quản hành lá không thối hỏng, vàng lá, để cả tháng vẫn tươi rói: Rất đơn giản nhưng chưa nhiều người biết

Để bảo quản hành lá được lâu, khi mua hành về, bạn đừng cho ngay vào tủ lạnh. Làm theo cách bước dưới đây, hành lá để cả tháng vẫn luôn tươi rói.

Hoa hồng rất thích ‘ăn’ thứ này: Cứ bón vào gốc là cây ra nụ không ngừng, hoa nở to bằng cái bát / Cây kim tiền thích nhất loại nước này: Cho cây ‘uống’ đều là chồi non mọc tua tủa, rước lộc về nhà

Cách bảo quản hành lá trong mát

cach-bao-quan-hanh-la-05

Ảnh minh họa.

Nếu bảo quản hành lá trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể giữ chúng tươi ngon trong khoảng 1 tuần. Nếu để lẫn với các loại rau củ khác, hương vị cũng như độ tươi ngon của hành cũng có thể giảm xuống.

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt hành thành từng bó nhỏ đủ dùng cho một lần nấu rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản hành lá trong thùng carton

cach-bao-quan-hanh-la-03

Hành lá mua về để nửa ngày cho hành ráo hết nước.

 

Chuẩn bị một hộp carton sạch. Cho phần hành lá đã để khô vào hộp (phần rễ hành hướng xuống dưới).

Đậy kín nắp hộp và để lên kệ (không để hộp sát mặt đất).

Hành lá bảo quản theo cách này có thể để được trong vòng 3 tháng. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy hành ra và sơ chế như bình thường. Lưu ý, không nên lật hành quá nhiều để tránh hành bị nát.

Vùi vào đất

cach-bao-quan-hanh-la-02

Hãy chuẩn bị một chiếc chậu lớn và một ít đất sạch. Hành lá mua về để nguyên lá vàng và rễ.

 

Cho hành vào chậu rồi từ từ cho đất vào. Để chậu hành ở khu vực râm mát, không có ánh nắng mặt trời.

Hành lá bảo quản theo cách này cũng giống như trồng hành. Nhờ vậy, hành có thể tươi trong suốt thời gian dài.

Bảo quản hành trong ngăn đá

cach-bao-quan-hanh-la-04

Để tiện sử dụng, bạn có thể bảo quản hành trong ngăn đá.

Hành mua về cắt bỏ phần rễ, lột hết phần lá vàng rồi đem rửa sạch và để khô ráo.

 

Cắt hành thành từng đoạn dài hoặc thái nhỏ tùy sở thích.

Lót một lớp giấy ăn xuống đáy hộp rồi rải một l lớp hành lên trên. Thêm một lớp giấy ăn rồi lại rải một lớp hành. Lần lượt xếp như vậy cho đến khi đầy hộp. Đậy kín nắp hộp và bỏ vào ngăn đá.

Khi cần chế biến, bạn chỉ cần lấy một lượng hành vừa đủ ra ngoài, không cần ra đông mà có thể dùng ngay. Làm như vậy hành sẽ không bị bầm.

Bạn có thể chia hành vào nhiều hộp nhỏ để tiện cho các lần sử dụng.

Để ở nhiệt độ thường

 

cach-bao-quan-hanh-la-02

Với những cây hành có rễ còn bám đất, sau khi lấy về, bạn có thể dùng giấy báo bọc lại và để thẳng đứng ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Cách này sẽ giúp bảo quản hành trong khoảng 1-2 tuần hoặc kéo dài cả tháng tùy theo điều kiện thời tiết.

Bảo quản trong nước

cach-bao-quan-hanh-la-06

Nếu hành còn rễ, bạn có thể cắm chúng trong nước để bảo quản được lâu hơn.

Rửa hành để loại bỏ hết phần đất. Lấy 1 chiếc lọ có miệng rộng hoặc một chiếc cốc cao.

 

Cho hành vào lọ và đổ một lượng nước khoảng 3cm cho ngập phần rễ. Để lọ hành ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nên thay nước thường xuyên để hành được tươi lâu và có thể tiếp tục phát triển.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm