Đời sống

Mẹo bảo quản rau tươi lâu

Mẹo bảo quản rau tươi lâu sẽ giúp bạn an tâm tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh.

Mẹo giúp phụ nữ tránh đau chân khi đi giày cao gót / Mẹo hay chọn hồng xiêm ngọt mát, không ngâm hóa chất

Đôi khi vì công việc bận rộn, bạn không thể dành nhiều thời gian cho việc đi chợ. Mỗi lần có dịp đi siêu thị hay đi chợ, bạn đều muốn tích trữ rau dùng dần. Nhưng làm thế nào để có thể bảo quản rau củ tươi lâu đây?

Việc dự trữ rau, củ trong tủ lạnh cũng cần có khoa học.

Cách bảo quản xà lách tươi lâu

Xà lách mua về, bạn bỏ gốc, tách hết cả lá. Sau đó, bạn ngâm rau vào trong bồn nước lạnh trong 5 phút. Chú ý nhẹ nhàng để không làm nát lá rau.

meo-bao-quan-rau-tuoi-lau-giadinhvietnam.com 1

Mẹo bảo quản rau tươi lâu.

Khi đã ngâm rau xong, bạn vớt ra, cho vào rổ vẩy ráo nước. Lấy khăn giấy phủ ngoài rau cho thấm hết nước còn sót lại.

Cuối cùng bỏ lớp khăn giấy cũ đi, thay lớp khăn giấy mới, bọc cẩn thận, cho vào túi ni lông và cất gọn trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm này có thể giúp bạn rau xà lách từ 1 đến 2 tuần mà không lo bị hỏng.

Cách bảo quản cà rốt

Muốn giữ cà rốt tươi lâu, bạn có thể gói chặt trong một túi nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín.

Cách bảo quản khoai tây

 

Khoai tây nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được.

Đối với khoai lang, tỏi,hành tây, gừng cũng nên được bảo quản theo cách trên.

Một số lưu ý trong quá trình bảo quản rau củ

Nên nhặt rau nhẹ nhàng, loại bỏ các lá úa rồi cho vào túi nilon có đục lỗ và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu rau dính nhiều đất cát thì nhặt rau, đựng vào 1 cái rổ, sóc rổ rau nhẹ nhàng qua 1 chậu/bồn nước đầy, sau đó để ráo nước rồi trữ lạnh, khi ăn chỉ việc mang ra rửa sạch và nấu.

 

Đặc biệt, đối với rau ngót, chỉ cần để trong tủ lạnh 1-2 ngày là các lá đã rụng, nên rau ngót được ăn trong khoảng 2 ngày sau khi mua về là ngon nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm