Đời sống

Mẹo nhỏ bảo quản hành lá tươi mà không sợ hỏng

Với một số mẹo nhỏ dưới đây, bạn có bỏ hành trong tủ vài tháng cũng không sợ bị hỏng.

Cách bảo quản và sử dụng rượu đã mở nhưng chưa uống hết / Cách bảo quản các loại nấm giúp tươi lâu và đảm bảo dinh dưỡng

Hành lá là một trong những loại rau gia vị quen thuộc và phổ biến nhất trong căn bếp của người Việt. Không chỉ làm tăng màu sắc, hương vị cho món ăn, hành lá còn mang lại khá nhiều công dụng cho sức khỏe như: tốt cho sức khỏe tim mạch, dạ dày, mắt và xương; tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và kiểm soát đường huyết...

Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn nên tham khảo để bảo quản hành trong tủ lạnh màkhông sợ bị hỏng:

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.

Cách 1:Gói bằng khăn giấy và túi zip

Hành lá mua về bỏ rễ, rửa sạch, để ráo,cắt thành những đoạn dài 5-7cm (hoặc tùy thuộc vào kích thước của túi zip mà bạn có). Đợi khi hành khô hoàn toàn, trải miếng giấy ăn ra thớt, đặt hành vào giữa rồi gấp kín miếng giấy, bỏ vào túi zip, kéo kín miệng túi và cất vào tủ lạnh.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.

Sau 1 tuần, hành có thể ra nước và thấm hơi ẩm của tủ lạnh nên giấy ăn sẽ bị ướt, hãy bỏ miếng giấy cũ, thay bằng giấy mới và tiếp tục lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Tuần thứ 2 có thể làm tương tự, nhưng tới tuần thứ 3, hành sẽ có hiện tượng bị úa hai phần đầu cắt thì bạn chỉ cần dùng dao cắt bỏ phần úa này đi vào tiếp tục bọc kín bằng giấy ăn khô, bỏ vào túi zip và đem cất trong tủ lạnh như bình thường.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.

Cách làm này có thể khiến hành lưu giữ được ít nhất 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh, sẵn sàng chế biến bất cứ khi nào bạn cần.

Cách 2: Thái hành

Hành mua về cũng bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ phù hợp với các loại món ăn (thái nhỏ, thái 1 phân, thái 3 phân...) và cho vào các túi nilon đựng thức ăn hoặc chai nhựa đựng nước đã dùng hết, bóp hết phần không khí trong túi ra và buộc chặt, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bạn không chỉ hạn chế được mùi hành lan ra tủ lạnh mà còn giúp hành luôn được tươi ngon.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.

Nếu muốn để lâu hơn, hãy chia hành thành từng lượng vừa đủ cho một lần nấu, bỏ vào khay làm đá cùng chút nước và đặt lên ngăn đá, sau khi đông đá thì gỡ ra, lúc này hành đã đóng thành từng viên một. Bạn chỉ cần bỏ chúng vào hộp nhựa đậy kín và bảo quản trên ngăn đá, mỗi lần sử dụng lấy 1 viên "đá hành" này ra nấu ngay cũng được. Với cách này, hành có thể bảo quản tới 6-7 tháng mà không sợ bị hỏng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet.

Ngoài ra, khi sử dụng hành để nấuăn cũng hãy lưu ý các điều sau:

Chỉ sử dụng một lượng vừa phải cho món ăn, dùng quá nhiều hành không những không tốt cho sức khỏe mà còn có nguy cơ phản tác dụng, khiến bạn mang bệnh vào người.

Chỉ cho hành vào khi gần tắt bếp hoặc đã tắt bếp nấu bởi hành rất nhanh chín và nếu chín kỹ quá chúng sẽ bị mất đi dưỡng chất.

Không nên ăn quá nhiều hành bởi chúng không chỉ khiến hơi thở bạn có mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng tới tuyến mồ hôi, khiến mồ hôi của bạn có mùi khó chịu không kém.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC