Đời sống

Mẹo bóc bánh chưng "kinh điển" giúp bạn không bị dính tay nhưng không phải ai cũng biết!

Trong mâm cỗ Tết của người Việt không thể thiếu bánh chưng. Nhưng cắt bánh chưng thế nào cho đẹp thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Mẹo tẩy vết bẩn trên đồ jean nhanh hiệu quả, ai cũng nên biết / Hướng dẫn một số mẹo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn

Cùng bỏ túi mẹo cắt bánh chưng này để luôn là bà nội trợ đảm đang.

Ảnh: vina.com

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá trước thì bạn đặt bánh lên đĩa nhé!

Mẹo bóc bánh chưng kinh điển giúp bạn không bị dính tay nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 2.

Bước 2:

- Bạn có thể dùng lạt hoặc chỉ nha khoa để cắt bánh. Tước lạt thành các sợi dây (dây không quá dày hoặc quá mỏng vì sẽ làm bánh xấu hoặc dễ đứt).

- Xếp dây lần lượt chia bánh thành 8 phần. Hãy nhớ thứ tự của dây hoặc đánh dấu bằng cách thắt nút để việc rút dây sau được dễ dàng.

Mẹo bóc bánh chưng kinh điển giúp bạn không bị dính tay nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 3.

Bước 3:

 

- Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại, nếu chưa bóc hết lá thì hãy bóc hết phần lá còn lại.

- Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự dây nào xếp trước thì kéo trước, sao cho 2 đầu dây vắt chéo nhau.

Lưu ý:

- Bạn cần cắt dứt khoát để bánh được sắc nét, đẹp.

- Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài mà nên kéo ngang bánh.

 

Cuối cùng bạn đã có đĩa bánh chưng được cắt đẹp mắt rồi!

Mẹo bóc bánh chưng kinh điển giúp bạn không bị dính tay nhưng không phải ai cũng biết! - Ảnh 4.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm