Mẹo chế biến dọc mùng không bị ngứa
Bác sĩ bật mí 5 mẹo rửa mặt cho da sạch đến từng lỗ chân lông / 6 mẹo giúp bạn vừa tiết kiệm tiền vừa tận hưởng cuộc sống
Dọc mùng thường được ăn kèm với các món ăn ngon như canh chua, sườn, bún bung, canh cá... cho thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm, dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn. Dưới đây là cách làm dọc mùng không bị ngứa đơn giản cho các chị em nội trợ.
Rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong bên trong). Lưu ý, các chị em nên đeo găng tay nilon để không bị ngứa tay.
Cách làm dọc mùng không bị ngứa cho món ăn thêm ngonSau khi loại bỏ lớp vỏ xanh dai bên ngoài, cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối hạt và trộn đều, để khoảng 15 phút. Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm gia vị. Việc ngâm muối cũng giúp chúng bớt ngứa.
Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng ngâm muối, rửa sạch, dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Lúc này dọc mùng óp lại chỉ còn khoảng 1/4 so với ban đầu. Đun nước sôi để chần dọc mùng, rồi vớt ra để chế biến các món ăn.
Một cách làm khác để dọc mùng không bị ngứa lăn tăn trong miệng khi ăn là sau khi thái vát, ngâm dọc mùng 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm và xả vài lần với nước lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết