Mẹo chọn dưa leo sạch, ngon mà không bị đắng
Dưa leo rẻ bèo nhưng tác dụng hơn "thần dược", ai không biết phí cả thanh xuân / Công thức làm nước dưa leo giảm cân nhanh
Bạn sẽ mua được những quả dưa leo ưng ý nếu 'bỏ túi' mẹo này
Nguyên nhân gây dưa chuột bị đắng
- Do bón quá nhiều phân đạm, cây mọc dài nên quả ra ở phần nhánh cây hoặc phần thân cây yếu dễ bị đắng.
- Trong quá trình phát triển gặp ít nắng và nhiệt độ thấp làm cho cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng kém khiến cho cây tích tụ nhiều chất gây đắng.
- Do cây thiếu nước và bị khô hạn trong thời gian dài.
- Nhiệt độ nơi cất dưa quá cao, thiếu độ ẩm.
Cách chọn dưa tươi ngon
- Về màu sắc, nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.
- Về hình dáng, chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo.
- Những quả dưa thon dài, đặc ruột ăn sẽ giòn, ngon hơn khi chọn những quả ngắn, tròn.
- Cần chọn những quả cầm nặng tay, vỏ nhẵn, ko có sần sùi.
- Dưa chuột quả nhỏ ăn sẽ ngọt hơn những quả to.
- Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.
- Những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng. Những quả dưa này ăn không ngon và có thể có vị đắng.
- Một vài quả dưa sẽ có lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ. Lớp này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột, đem lại vị tươi ngon, ko bị héo. Để rửa sạch lớp phấn này bạn cần dùng nước có pha chanh, giấm hoặc nước nóng. Và bạn nên chọn những quả có lớp phấn bảo vệ như thế. Đây là quả non, ít hạt, những quả có cuống, đáy có núm hoa là quả còn tươi ngon, ăn rất giòn, ngọt.
- Nếu vỏ quả dưa leo mỏng, ít phấn, bạn có thể ăn ngay sau khi rửa sạch. Tuy nhiên trước khi dùng bạn cần kiểm tra xem dưa có vị đắng ko. Và cần gọt vỏ để loại bỏ vị đắng. Theo kinh nghiệm chọn dưa, dưa quả nhỏ thường it bị đắng hơn quả to.
- Dưa leo/dưa chuột được chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad, nộm, kim chi, muối chua, bóp xổi…thậm chí chỉ cần chấm muối ớt ăn sống cũng rất ngon.
- Dưa leo nguyên quả có thể được bảo quản trong túi nilon, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày mà không ảnh hưởng tới chất lượng quả dưa.
- Sau khi mua về chưa dùng hết có thể cho vào 1 túi nilon buộc chặt lại, cho vào ngăn mát. Dưa leo có thể được bảo quản lên đến 10 ngày mà chất lượng dưa vẫn tươi ngon như mới đấy.
Trên đây là một vài mẹo nhỏ đơn giản giúp các bà nội trợ chọn và mua dưa leo sạch,ngon mà lại không bị đắng. Những mẹo này còn rất bổ ích cho cả cánh máy râu đi chợ mua dưa chuột nữa đấy. Hãy ghi chú lại làm bí quyết để dùng nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận