Đời sống

Cách làm canh dưa leo nhồi thịt đổi vị cho bữa trưa ngon miệng

Vị ngọt thanh mát lành của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm trưa nhà bạn thêm hương vị.

Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Thịt bò xào dứa, món ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm canh dưa leo nhồi thịt

Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Giò sống: 50gr

Dưa leo: 3 quả

Cà rốt: 1 củ

Bún tàu ngâm nở: 1 lọn

Nấm mèo ngâm nở: 3 tai

Hành tím băm

Hành lá, rau mùi

Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

cach-lam-canh-dua-leo-nhoi-thit-giadinhvietnam
Món canh dưa leo nhồi thịt mang đến hương vị mới cho bữa cơm của gia đình bạn (Ảnh minh họa: Internet)
Các bước làm canh dưa leo nhồi thịt

Trước tiên bạn đem dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.

Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.

Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.

Bạn đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

 

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm